Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 1Địa bàn sạt lở nằm trên xóm Khanh, Phú Cường, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, khiến 18 người bị vùi lấp kèm theo 7 nhà sàn.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 2Dòng thác chảy từ trên đồi xuống vẫn còn rất mạnh tại nơi bị sạt lở. Thông tin từ các lực lượng đang cứu hộ cứu nạn tại hiện trường cho biết các thành viên của 4 gia đình bị nạn trong đêm khi họ đang ngủ.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 3Hiện tại đã tìm được nhiều nạn nhân bị vùi lấp. Các thi thể hầu như không còn nguyên vẹn. Tại hiện trường, một chiếc lều được dựng lên để đưa các thi thể về đây trước khi người thân đến nhận.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 4Người nhà nạn nhân khóc ròng khi chứng kiến cảnh người thân mất trong vụ sạt lở.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 5Một nhà sàn may mắn dưới chân đồi không bị hư hại. Số người trong nhà này cũng thoát chết.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 6Hàng nghìn mét khối đất đổ xuống từ trên đồi, phủ kín các ngọn đồi thấp xung quanh.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 7Những ngôi nhà sàn bị kéo xuống, hư hại.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 8Đất đá tràn xuống đồng ruộng với bán kính hàng chục mét.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 9Đến trưa nay, lực lượng cứu hộ vẫn đang tích cực tìm kiếm những nạn nhân còn lại.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 10Hàng chục chiếc máy xúc cùng nhiều phương tiện khác được huy động để tìm kiếm nạn nhân sau vụ sạt lở

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 11Cơ quan chức năng huy động nhiều lực lượng gồm quân đội, công an, dân quân, thanh niên... để tham gia công tác hỗ trợ.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 12Xe cứu thương liên tục được chuyển đến để đưa các thi thể ra ngoài.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 13Người thân ngóng trông những nạn nhân vẫn bị vùi lấp dưới đống đất khổng lồ.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 14Chuyển thi thể nạn nhân lên xe. Hiện, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm được 8 người, còn 10 người bị vùi lấp.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 15Trong sáng nay, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng có mặt tại hiện trường, ông yêu cầu lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp, nỗ lực cao nhất để nhanh chóng tìm kiếm những nạn nhân còn mất tích. Ảnh: Nhật Bắc.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 16Thăm hỏi người nhà nạn nhân, Phó thủ tướng chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp với các cơ quan liên quan và các gia đình lo hậu sự chu đáo cho người đã mất. Do hiện trường vụ sạt lở rất phức tạp, đất đá còn có khả năng sạt lở tiếp, Phó thủ tướng yêu cầu đảm bảo các biện pháp an toàn cho lực lượng cứu nạn. Ảnh: Nhật Bắc.

Trăm người tìm 18 nạn nhân bị đất đá vùi lấp - ảnh 17Xóm Khanh, nơi xảy ra vụ sạt lở đất nghiêm trọng. Tỉnh Hòa Bình đã thành lập sở chỉ huy dã chiến tại hiện trường, các đơn vị cung cấp, bảo đảm hậu cần cho lực lượng cứu nạn. UBND tỉnh hỗ trợ ban đầu 5 triệu đồng/người chết. UBND Huyện Tân Lạc hỗ trợ 3 triệu đồng/người chết. Ảnh: Google Maps.