Trường học dành cho 'con ông cháu cha' ở Bình Nhưỡng

Con em của các nhà khoa học Triều Tiên học trong một ngôi trường khang trang, được học bơi và cưỡi ngựa.
1 / 8
Trong chuyến thăm Triều Tiên mới đây, phóng viên hãngCNNđược mời tới tham quan một trường tiểu học dành cho con em tầng lớp ưu tú ở Bình Nhưỡng. Trong ảnh là một lớp học sinh nhỏ nhất trong trường.
2 / 8
Ngoài hanh lang treo tấm ảnh chụp cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il với học sinh của trường.
3 / 8
TheoWikipedia,hệ thống giáo dục bắt buộc của Triều Tiên gồm 6 năm tiểu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm phổ thông trung học. TheoCNN, lớp học nào trong trường cũng treo ảnh Kim Nhật Thành và Kim Jong-il, ông nội và bố của lãnh đạo trẻ Kim Jong-un hiện tại.
4 / 8
Bên trong một phòng học máy tính của trường. Học sinh trong trường không được truy cập Internet, và cũng chưa từng nghe tới những trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter.
5 / 8
Tập thể dục theo nhạc là hoạt động thường nhật của học sinh trường này.
6 / 8
Học sinh được học cưỡi ngựa, theo chương trình mới nhất do lãnh đạo Kim Jong-un thiết kế. Cơ sở vật chất ở đây từng được dùng cho huấn luyện quân sự.
7 / 8
Bể bơi trong ngôi trường dành riêng cho con em của các nhà khoa học. Các nhà khoa học tại Triều Tiên được hưởng nhiều đặc ân vì họ chịu trách nhiệm kiến thiết và hiện đại hóa đất nước.
8 / 8
Trong trường có tổ hợp nhà ở do chính phủ xây dựng và cấp riêng cho gia đình các nhà khoa học.Theo Hồng Hạnh (VNE) Ảnh: CNN