VKS TP Vị Thanh xin lỗi người bị oan

Ông Trung là người từng bị VKS huyện Vị Thanh khởi tố, giam oan ba tháng (xem bài “Người bị oan mỏi mòn chờ lời xin lỗi”, Pháp Luật TP.HCM ngày 21-2). Hơn 20 năm qua ông đã khiếu nại, kêu oan khắp nơi để chờ có được ngày này.

Tháng 4-1988, cho rằng ông Trung cố ý làm trái nguyên tắc, chính sách, chế độ quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng nên VKSND huyện Vị Thanh khởi tố, bắt giam ông. Ba tháng sau, VKS huyện tạm tha kèm yêu cầu ông Trung phải có mặt nếu bị triệu tập. Kể từ đó vụ án của ông bị bỏ lửng.

Ông Trung liên tục khiếu nại. Đến tháng 4-2011, VKSND tỉnh Hậu Giang chấp nhận đơn khiếu nại, xác định ông Trung đã bị khởi tố và giam oan, đồng thời xác định trách nhiệm bồi thường thiệt hại thuộc VKSND TP Vị Thanh. Sau đó ông Trung kiện viện này ra tòa để đòi bồi thường. Tòa hai cấp đã tuyên buộc viện phải bồi thường cho ông hơn 416 triệu đồng, đồng thời phải công khai xin lỗi ông tại nơi ông cư trú và trên báo chí.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.