VKSND Tối cao có Phòng Giám định kỹ thuật hình sự

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí vừa ký Quyết định số 77 về việc thành lập Phòng Giám định kỹ thuật hình sự (Phòng GĐKTHS) thuộc Văn phòng VKSND Tối cao.

Theo quyết định, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức của Phòng GĐKTHS được quy định tại Quyết định số 18 ngày 5-1-2021 của Viện trưởng VKSND Tối cao.

VKSND Tối cao có Phòng Giám định kỹ thuật hình sự ảnh 1
Kiểm sát viên tranh luận trong một phiên tòa hình sự tại Bình Phước. Ảnh minh họa: HOÀNG GIANG

Cụ thể, Phòng GĐKTHS thuộc VKSND Tối cao là tổ chức giám định tư pháp công lập về kỹ thuật hình sự, có tài khoản và con dấu riêng theo quy định của pháp luật.

Phòng có chức năng, nhiệm vụ thực hiện giám định kỹ thuật hình sự về âm thanh, hình ảnh từ các dữ liệu điện tử theo quy định của pháp luật tố tụng và pháp luật giám định tư pháp.

Cùng với đó là nghiên cứu khoa học chuyên ngành kỹ thuật hình sự về âm thanh, hình ảnh từ các dữ liệu điện tử.

Phòng cũng thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế chuyên ngành kỹ thuật hình sự về âm thanh, hình ảnh từ các dữ liệu điện tử theo quy định của pháp luật. 

Phòng GĐKTHS có không quá chín biên chế. Số biên chế này được điều chỉnh, bố trí, sắp xếp trong tổng biên chế của Ngành đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội Quyết định

Phòng có trưởng phòng, phó trưởng phòng, các giám định viên…

Quyết định thành lập Phòng GĐKTHS có hiệu lực kể từ ngày ký 25-2-2021.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

Toà phúc thẩm sửa án vụ sản xuất thuốc giả

(PLO)- HĐXX quyết định sửa một phần bản án sơ thẩm vụ sản xuất thực phẩm, thuốc giả theo đề nghị của VKS vì đại diện VKS ở phiên toà sơ thẩm đã đề nghị mức án không đúng với khung hình phạt đã truy tố trước đó.