Vụ bạo hành vợ kỳ quái: Ghen quá "cháu" mới đánh vợ!

Gã có vẻ rắn rỏi đàn ông, nhìn hàng ria mép và đám râu dưới cằm, thấy nhang nhác nhân vật Bruto (kẻ chuyên cưới vợ của thủy thủ Popeye). Giọng điệu tỏ ra ăn năn, luôn mồm nói “cháu ân hận lắm” nhưng Thịnh lại che giấu hành vi đánh vợ dã man đến cùng, anh ta không nhận bất cứ việc gì ngoài việc dùng gậy nhựa đánh vợ 6-7 cái. Một kẻ có học đối xử tàn bạo với vợ mình, hình như khó chấp nhận hơn là một kẻ phàm phu. Kẻ có học ấy đã sắp sẵn những câu trả lời trôi tuồn tuột, trôi như cháo chảy để phủ nhận tội ác của mình hòng bóp méo sự thật để thoát tội. 

Trong lá đơn xin ly hôn mà Thịnh ép vợ viết, có nội dung thế này: “Tôi nhường lại quyền nuôi con cho gia đình chồng, về tài sản, hai vợ chồng tôi đang ở chung với bố mẹ chồng nên không có tài sản riêng…”. Khi tình cảm không còn, là lúc tiền bạc lên ngôi? Hay đó là thứ tư duy rất “khôn” của kẻ lưu manh có học?

Thú nhận mình ngoại tình vì sợ vợ tự tử (?)

- Sao mắt anh lại đỏ thế?

- Vào trong này cháu khóc suốt vì ân hận, một phần cũng bị đau mắt nữa.

- Lúc đánh vợ anh nghĩ gì mà lại đánh dã man thế?

- Vì cháu phát hiện ra vợ cháu ăn nằm với 4 người đàn ông liền khi kiểm tra chat và mail của cô ấy nên cháu ghen quá mới đánh.

- Tại sao anh lại có pass của chị ấy?

- Vì trước khi đi nước ngoài, cháu có lập cho vợ cháu một cái nick để hai vợ chồng có thể chát với nhau.

-  Nghĩa là anh biết cả pass của chị ấy, vậy thì anh cũng có thể đóng giả là chị ấy để chát với những người bạn trong list của chị ấy, hoặc anh tự tạo nick khác để chat với nick của vợ mình, nghĩa là một mình anh dùng hai nick để chat. Vậy thì nội dung chat mà anh in ra và cho rằng vợ mình ngoại tình với 4 người đàn ông là chưa đủ sức tin cậy. Và cứ cho rằng chị ấy có bồ thì tại sao chị ấy lại không đổi pass để có thể liên lạc với bồ dễ dàng hơn.

- Vì một người phải am hiểu công nghệ thông tin mới biết đổi pass, còn người bình thường thì không biết đâu ạ.

- Anh phát hiện ra việc chị Lý chat với bồ có nội dung yêu đương từ bao giờ?

- Chính xác là 9h ngày 13-10. Cháu đi làm về thấy vợ cháu cứ thậm thụt ở máy tính nên nghi ngờ. Cháu đọc được nội dung là vợ cháu hẹn sẽ làm hộ chiếu rồi bỏ trốn sang Angola với người tình, bỏ chồng bỏ con, cháu ức quá nên mới đánh. Họ hẹn nhau tháng 2 sẽ đi, rồi lại tháng 4, tháng 6. Cuối cùng là tháng 11.

Vụ bạo hành vợ kỳ quái: Ghen quá "cháu" mới đánh vợ! ảnh 1

- Chị Lý về nước tháng 1, vậy mà tháng 2 đã định trốn sang, có thấy vô lý không?

- (Im lặng…)

- Anh đánh chị Lý vào thời điểm nào?

- Cháu đánh vào ngày 19-10.

- Người cục tính như anh, tại sao sự việc ngoại tình của chị Lý anh phát hiện từ 13-10 mà đến tận 19-10 anh mới lên cơn ghen và đánh chị ấy? Nghe thật vô lý.

- Cháu phát hiện ra xong cháu đặt lại toàn bộ password. Sau đó cháu quên pass, một tuần sau cháu mới nhớ ra pass nên mở ra kiểm tra thì thấy vợ cháu ngoại tình với 4 người đàn ông.

- Cứ cho là anh phát hiện ra vợ mình ngoại tình vào 13-10, vậy tại sao anh lại phải viết bản tự thú ngày 15-10 với nội dung thú nhận đã quan hệ tình cảm với 3 người phụ nữ, trong đó sâu nặng nhất với một phụ nữ tên A, là người hàng xóm của mình?

- Vì vợ cháu đe dọa tự tử, mấy lần cô ấy đã tự tử, treo cổ, dùng dây điện chích vào cánh tay, uống thuốc ngủ, vợ cháu dám làm tất cả nên cháu sợ cô ấy chết đã phải viết theo ý cô ấy, cô ấy đọc cho cháu viết. Cháu bảo cô ấy, vậy anh phải viết thế nào, cô ấy nói, cứ viết là quan hệ với mấy người bạn cũ (?). Đặc biệt, anh phải ghi cái A vào đấy. Viết xong, cháu nghĩ cũng bình thường thôi, rồi vợ chồng cháu làm hòa, hai người đều có tội như nhau.

- Anh nói thế có thấy logic không, cô ấy làm sao ép được anh khi cô ấy vừa bị anh phát hiện ngoại tình vào 2 ngày trước, còn đang phải van xin anh tha thứ vì ngoại tình? Với lại cứ cho là vợ anh ngoại tình, đang tìm cách trốn đi ra nước ngoài với người tình thì tại sao cô ấy lại có ý định tự tử khi biết anh có bồ. Anh vừa nói vợ anh tự tử thật chứ không chỉ dọa dẫm.

- (Im lặng…)

- Anh và cô A là thế nào?

- Là người bạn bình thường.

- Vậy tại sao anh lại viết trong bản thú nhận là quan hệ với cô A. Nói thế có khác nào đổ oan cho cô ấy, gia đình nhà chồng cô ấy và chồng cô ấy sẽ hiểu lầm, đối xử với cô ấy ra sao.

- (Im lặng…)

- Về cái đơn ly hôn, chị Lý nói bị anh ép viết, chứ chị ấy không hề muốn ly hôn và vẫn yêu anh, anh nghĩ sao?

- Không ạ, không ai ép Lý. Tự cô ấy viết.

- Tự cô ấy viết mà sao cô ấy lại từ chối quyền nuôi con và không đòi quyền lợi, tài sản gì?

- Việc viết đơn thì như thế thôi nhưng khi ra tòa thì vợ chồng có cái gì Tòa vẫn chia công bằng, không thể cứ viết thế nào được thế ấy.

- Theo anh, nếu mà ly hôn, chị ấy sẽ nhận được bao nhiêu tài sản, là những thứ gì?

- Theo cháu biết thì từ khi lấy nhau, hai vợ chồng có tài sản gì thì là tài sản chung, nếu ra tòa thì chia làm đôi, con cái thì tự nguyện. Trước khi Lý đi Angola, vợ chồng cháu mua mảnh đất, cô ấy bán đi chiếc lắc tay 5 chỉ và kiềng vàng góp vào để mua. Nếu cô ấy đòi lại số vàng đó thì đất sẽ là của cháu.

Vụ bạo hành vợ kỳ quái: Ghen quá "cháu" mới đánh vợ! ảnh 2

- Anh nói thế có thấy hợp tình, hợp lý không, người ta có câu “của chồng công vợ”, vả lại số vàng chị Lý góp mua nhà cách đây mấy năm khác với thời giá bây giờ chứ.

- (Im lặng…)

- Anh quay video clip cảnh bắt vợ bò, không mặc quần áo và đánh vợ cũng như clip quan hệ với bạn gái của anh nhằm mục đích gì?

- Không có việc đó cán bộ ạ.

Cháu chỉ đánh vợ 6-7 cái

- Tại sao anh lại bắt mẹ vợ quỳ gối mới nói chuyện?

- Không có chuyện đó ạ.

- Anh có nhớ đã đánh vợ mấy cái, bằng dụng cụ gì?

- Khoảng 6-7 cái, bằng cái ống nước nhựa làm cọc mắc màn. Còn mẹ vợ cháu đánh vợ cháu mấy cái vào vai.

- Vợ anh đi Angola gửi về mỗi tháng bao nhiêu tiền?

- Mỗi tháng vợ cháu chỉ gửi về 400USD, trong 2 năm 2 tháng thì vợ cháu gửi về được hơn 8.000 USD gì đó.

- Về tin đồn gia đình anh đổ cho vợ anh có con riêng mang từ nước ngoài về, anh có ý kiến gì không?

- Không phải đâu ạ. Nhưng trước khi về vợ cháu sảy thai là có thật.

- Anh ở nhà sao biết vợ xảy thai? Giả sử vợ anh cùng lúc quan hệ với 4 người tình để có thai cô ấy cũng phải tìm cách giấu đi, vì thế điều anh nói thật phi logic, khác nào vu khống cho vợ anh.

- (Im lặng…)

- Vợ anh sang Angola cùng với một người em là con của dì anh và sống cùng với họ hàng nhà anh, nếu chị Lý có những 4 anh tình nhân bên đó thì chẳng lẽ người em của anh lại không biết?

- Em con dì cháu ở cách chỗ Lý 40km, sống chủ yếu trong nhà, khi nào bị Cảnh sát bắt lại bị lên trại, có tiền lại xin ra.

- Vợ anh khai rằng bị anh đánh nhiều lần trong nhiều ngày, có cả gia đình của anh và mẹ vợ của anh chứng kiến, anh nghĩ sao?

- Không có việc đó ạ.

- Việc chị Lý tổ chức cho bạn bè đánh ghen chị A, xảy ra vào ngày nào, anh có biết không?

- Ngày 6-10, vào buổi chiều, cháu thấy mẹ chồng của A sang nhà cháu nói với mẹ cháu rằng Lý đã đánh ghen cô ấy, cháu tức quá đã tát Lý một cái.


- Anh chỉ tát một cái mà mặt mũi chị ấy bầm tím, đến nỗi khi đi làm, mọi người hỏi, chị ấy phải nói dối là ngã xe ư?

- Cháu chỉ tát một cái thôi.

- Vợ anh trốn về quê ngày nào?

- Sáng 27-10, cô ấy mang theo toàn bộ vàng tiền. Cháu bị bệnh tim nên đêm 26-10, do suy nghĩ nhiều quá nên cháu bị ngất. Lý cùng gia đình đưa cháu đi cấp cứu, sáng hôm sau, khoảng 8h30 cháu về nhà.

- Anh nói chị Lý mang theo vàng tiền, vậy mà chị ấy phải mặc bộ quần áo mượn của đứa em dâu của anh. Hơn nữa, nếu chị ấy ra viện nộp tiền viện phí cho anh, thì sao chị ấy không trốn luôn mà phải đợi đến sáng hôm sau, khi anh mang chứng minh nhân dân của chị ấy đi photo làm thủ tục ly hôn?

- (Im lặng…)

-  Vừa đi viện về mà đã phải vội vàng làm thủ tục ly hôn, sao anh nói còn yêu vợ lắm. Yêu lắm mà phải làm thủ tục ly hôn nhanh chóng thế?

- (Im lặng…)

Chúng tôi, những người thực hiện cuộc phỏng vấn này đều dâng lên một cảm giác vừa phẫn nộ, vừa ghê tởm cái cách mà hắn đối phó khi được hỏi về hành vi man rợ của hắn đối với vợ. Chúng tôi chỉ thuật lại chi tiết cuộc phỏng vấn này một cách trung thực để độc giả hiểu rõ hơn bản chất lưu manh trắng trợn của một người có học, sẵn sàng tìm mọi cách để chối tội trơ trẽn.

Đại tá Phùng Tiến Bộ - Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Ngay khi nhận được báo cáo về vụ việc gây bức xúc dư luận này, ông đã chỉ đạo Công an thị xã Phúc Yên củng cố hồ sơ, ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội “cố ý gây thương tích” đối với Nguyễn Tiến Thịnh, đồng thời ra lệnh bắt tạm giam. Qua giám định cho thấy, chị Lý bị thương tích 17%. Trao đổi với CSTC, ông cho biết, sẽ chỉ đạo nghiêm khắc việc xử lý Nguyễn Tiến Thịnh.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Thời gian đầu sau khi tái thả, chị Gái mang thức ăn vào rừng để cung cấp thêm cho các động vật.

Nỗ lực cứu hộ động vật ở vườn quốc gia

(PLO)- Dù còn nhiều khó khăn nhưng những năm qua Vườn quốc gia Bù Gia Mập vẫn âm thầm cố gắng thực hiện công việc tiếp nhận, chăm sóc và tái thả động vật hoang dã về tự nhiên.