Vụ mua máy phát điện “dỏm”: Gia hạn điều tra thêm 2 tháng

Ngày 3-6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn cho biết do tính chất phức tạp của vụ án, cần có thời gian làm rõ những tình tiết mới phát sinh nên vụ án được gia hạn điều tra thêm hai tháng.

Đầu tháng 4-2011, Công an quận Ô Môn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Huỳnh Thanh Danh - nguyên trưởng Phòng Quản lý đô thị và ông Lâm Quốc Hùng - nguyên phó Phòng Tài chính-kế hoạch quận Ô Môn về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Danh là người ký hợp đồng mua máy nhưng không kiểm tra giấy tờ mà giao hết cho cán bộ cấp dưới, cho trả hết 5% tiền mua máy còn lại cho đối tác (thay vì trả sau 12 tháng) theo chỉ đạo của một phó chủ tịch UBND quận. Riêng ông Hùng, trong quá trình làm thủ tục thanh quyết toán đã nhận quà của đối tác, cho thanh toán dù không có hồ sơ gốc…

GIA TUỆ

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

U70 đi học kỹ năng… sinh tồn

(PLO)- Ám ảnh với những lần chen chúc đi chùa và xem pháo hoa, gần đây là những vụ giẫm đạp thương tâm, người đàn ông U70 quyết "tầm sư học đạo" lớp dạy kỹ năng sinh tồn, sơ cấp cứu và chia sẻ câu chuyện của mình.