Vụ mua máy phát điện “dỏm”: Gia hạn điều tra thêm 2 tháng

Ngày 3-6, tin từ Cơ quan CSĐT Công an quận Ô Môn cho biết do tính chất phức tạp của vụ án, cần có thời gian làm rõ những tình tiết mới phát sinh nên vụ án được gia hạn điều tra thêm hai tháng.

Đầu tháng 4-2011, Công an quận Ô Môn đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can (cho tại ngoại) đối với ông Huỳnh Thanh Danh - nguyên trưởng Phòng Quản lý đô thị và ông Lâm Quốc Hùng - nguyên phó Phòng Tài chính-kế hoạch quận Ô Môn về hành vi “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Ông Danh là người ký hợp đồng mua máy nhưng không kiểm tra giấy tờ mà giao hết cho cán bộ cấp dưới, cho trả hết 5% tiền mua máy còn lại cho đối tác (thay vì trả sau 12 tháng) theo chỉ đạo của một phó chủ tịch UBND quận. Riêng ông Hùng, trong quá trình làm thủ tục thanh quyết toán đã nhận quà của đối tác, cho thanh toán dù không có hồ sơ gốc…

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.