“Vua bãi rác” vẫn ấp ủ những giấc mơ điện ảnh

Võ Hoài Nam từng là một cái tên đắt giá của truyền hình. Đã có những tháng năm, gần như bộ phim truyền hình nào lên sóng cũng có Võ Hoài Nam. Lớn lên với tuổi thơ nhọc nhằn, nghèo khó, Võ Hoài Nam vượt qua nhiều vất vả để trưởng thành. Vai diễn trong phim nhựa “Vua bãi rác” giống như vai diễn “đo-ni” cho Võ Hoài Nam, anh cũng được nhắc đến nhiều hơn sau bộ phim ấy.

Sau bộ phim “Chuyện phố phường” của đạo diễn Danh Dũng, Võ Hoài Nam bỗng biến mất khỏi màn ảnh. Anh khăn gói vào Nam mở cửa hàng ăn. Những tưởng, “vua bãi rác” đã quên hẳn điện ảnh. Năm 2009, lại thấy Võ Hoài Nam “kéo quân” ra Hà Nội. Anh lặn lội đi tìm thuê nhà, cùng vợ và 3 con mở cửa hàng ăn. Lúc ấy, anh bảo “Tôi đã có những tháng năm sống ở vỉa hè, đường phố, đã có những năm lang bạt ở nước ngoài, tôi chẳng ngại vất vả, khó khăn, tôi có thể làm tất cả mọi việc để vợ con mình được sống vui vẻ. Bao nhiêu năm đi đóng phim, giá cát-sê cao nhất tôi từng được nhận chỉ là 37 triệu. Tôi không phải là người giàu có về vật chất, nhưng khi ở bên cạnh vợ và 3 con, tôi thấy mình thực sự giàu có”.

  “Vua bãi rác” vẫn ấp ủ những giấc mơ điện ảnh ảnh 1

"Vua bãi rác" vai diễn "đo-ni" cho Võ Hoài Nam 

Vào thời điểm mới ra Hà Nội còn bận rộn với việc mưu sinh, trong câu chuyện với người viết, “vua bãi rác” vẫn ấp ủ không thôi những giấc mơ điện ảnh. Anh kể, 8 năm không đóng phim nhưng thỉnh thoảng anh vẫn ngủ mơ thấy mình đang quay, đang đứng trước máy thu hình. Võ Hoài Nam lặn lội ngồi viết kịch bản, một kịch bản về cuộc sống giang hồ- cuộc sống anh đã từng nếm trải. Khi ngồi đối diện với người viết, năm 2009, Võ Hoài Nam đã đặt nhiều kỳ vọng vào kịch bản ấy. Tuy nhiên, anh cũng kể, đã nộp kịch bản lên hãng phim truyện Việt Nam vài tháng rồi, không biết đến khi nào mới được duyệt, và có lẽ, đã không được duyệt.

Khách gọi điện đặt bữa trưa, vừa nhắn vợ đi chợ mua thực phẩm, Võ Hoài Nam vừa nhắc đi nhắc lại, điện ảnh đã ăn vào máu, đã là tình yêu, đã là niềm đam mê, chắc chắn sẽ có lúc phải trở lại. Năm 2011, “vua bãi rác” đã trở lại với một vai diễn hài hước, nhẹ nhàng trong phim truyền hình Song hùng kỳ dị. Như cách Võ Hoài Nam miêu tả “Ấn Phong là một vai diễn nhẹ nhàng. Phim xoay quanh những vụ án vui vui kiểu như, vệ sỹ bảo vệ một đôi vợ chồng ly hôn, bảo vệ một cô chân dài… Tôi thường không đặt nhiều kỳ vọng vào các vai diễn, số phận của mỗi vai diễn phụ thuộc vào sự định đoạt của khán giả. Tôi chỉ biết cố gắng, nỗ lực hết sức có thể. Vai Ấn Phong tuy nhẹ nhàng, vui vẻ, nhưng vẫn lấy đi của tôi nhiều công sức”.

“Vua bãi rác” vẫn ấp ủ những giấc mơ điện ảnh ảnh 2

(Ảnh: H.H)

Phim đã quay được hơn 1 tháng, hơn một tháng từ Hà Nội vào Sài Gòn, Võ Hoài Nam giữ tâm trạng vui mừng, háo hức. “Vua bãi rác” kể, sau 8 năm không đóng phim, vậy mà đứng trước ống kính máy quay anh không hề thấy lạ lẫm, thấy dường như “Chuyện phố phường” mới quay xong ngày hôm qua. Diễn tả cảm xúc sau 8 năm trở lại, “vua bãi rác” chỉ nói được một từ, “vui!”. Vui vì lại được làm phim, vui vì có một vai diễn hợp ý, vui vì thấy mình vẫn nhiệt tình, năng nổ, vẫn tràn đầy cảm xúc như xưa.

Sau 8 năm, không khí làm phim đã khác, cách thức sản xuất phim đã có những biến chuyển, “người ta chăm sóc diễn viên tốt hơn, chu đáo hơn. Họ có bộ phận lo phục trang cho diễn viên, tôi không phải tự lo như ngày trước nữa. Đã có nhiều việc xảy ra trong 8 năm tôi đi vắng, âu cũng là tất yếu. Chỉ cần mình không bị lạc hậu là được”.

“Vua bãi rác” vẫn ấp ủ những giấc mơ điện ảnh ảnh 3

(Ảnh: H.H)

“Vua bãi rác” chỉ than phiền, “Mình đóng vai chính nhưng hôm nào đến đoàn làm phim cũng phải ngồi đợi diễn viên phụ! Có lẽ, họ bận rộn quá. Phải đợi nhiều cũng bực mình. Nhưng thôi, cũng không sao cả…!”- Võ Hoài Nam nói như thể phân bua, nói như để cố gắng tìm cách cảm thông cho những đồng nghiệp hay chậm giờ. Có thể, đây cũng là một phần thay đổi của thời thế mà Võ Hoài Nam không nhận ra. Phim sản xuất nhiều, diễn viên chạy sô mệt nghỉ, mấy ai đến trường quay thật sớm ngồi đợi như anh.

Theo H.H (Dân trí)

Khi bóng đá Nhật lấy niềm cảm hứng từ Tsubasa

Khi bóng đá Nhật lấy niềm cảm hứng từ Tsubasa

(PLO)- Chiến thắng đầy cảm xúc 2-1 trước tuyển Đức ngay trận ra quân World Cup 2022, nhiều cổ động viên của tuyển Nhật Bản đã tìm lại bộ truyện tranh về bóng đá nổi tiếng một thời Tsubasa, xem những tiên đoán giờ đã ứng nghiệm.