Hành động giật tóc, đánh bé 2 tuổi xảy ra tại Lào Cai là vụ việc bạo hành trẻ rất thô bạo, vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em. Đó là khẳng định của ông Nguyễn Bá Minh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Mầm non, Bộ GD&ĐT.

Theo ông Minh, Bộ GD&ĐT đã nắm được thông tin về sự việc. Ông đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, xử lý nghiêm người vi phạm để răn đe.

Về phía Bộ GD&ĐT, ông đã đề nghị ngành giáo dục tỉnh Lào Cai thực hiện các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho nhà trường, trẻ em, học sinh cũng như thực hiện các biện pháp hỗ trợ tâm lý đối với cháu bé, gia đình bé và các cô giáo. 

Như PLO đã đưa tin, chiều 30-9, tại Trường Mầm non Trumpkids (Lào Cai), bé PTBA bị một người đàn ông tên H. đi từ phía ngoài xông vào tát mạnh vào mặt bé A. khiến cháu òa khóc. Người đàn ông này còn giật ngửa tóc bé A. ra phía sau, dùng tay đánh mạnh vào chân và mặt bé nhiều lần.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được xác định là do con ông H. và bé BA giành đồ chơi trong lớp, bé BA đã cắn vào tay bạn khiến con ông H. khóc. Vì xót con nên ông H. đã đánh bé BA và bắt bé xin lỗi.