Xem xét kỷ luật cô giáo để bé 2 tuổi bị giật tóc, tát vào mặt

Liên quan đến vụ việc cháu bé 2 tuổi bị bố của bạn cùng lớp giật tóc, tát vào mặt xảy ra ở Lào Cai, sáng 1-10, Phòng Giáo dục và đào tạo TP. Lào Cai đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Trường mầm non Trumpkids, cho biết vụ việc xảy ra vào hơn 16h ngày 30-9, tại lớp 24 - 36 tháng D2.

Khi đó, 2 bé 2 tuổi là PTBA và HCT đang chơi đùa, tranh giành đồ chơi. Bé BA cầm tay bé CT giơ lên miệng định cắn nhưng chưa kịp cắn thì các cô kịp thời giằng ra và bé C.T khóc.

Ngay lúc đó, bố bé CT đến đón con, thấy con khóc và hỏi sự tình. Thấy tay con gái có vết đỏ, ông này liền lao vào giật tóc, tát, dọa nạt, bắt bé BA phải khoanh tay xin lỗi trước sự chứng kiến của 3 cô giáo. Sau đó phụ huynh này dắt con là bé CT về. Một lúc sau, ông ngoại bé BA đến đón, cô chủ nhiệm báo cáo sự tình lại với gia đình.

Bà Phạm Thị Tơn, chủ đầu tư Trường mầm non Trumpkids cũng cho biết sự việc xảy ra ngoài mong muốn nhưng ở góc độ nhà trường, trường này cũng phải rút kinh nghiệm.

Nhà trường đang xem xét kiểm điểm, xử lý đối với các giáo viên trực tiếp phụ trách lớp vì cách ứng xử bị động khi thấy học sinh của mình bị hành hung.

Về phía gia đình bé BA, ông Phạm Quang Giang (bố bé PBA) cho biết, gia đình ông đã nhờ công an và pháp luật vào cuộc giải quyết.

"Ông H. (người đánh bé BA – PV) chỉ gọi điện thoại xin lỗi, chưa có thái độ chân thành, do đó chúng tôi chưa chấp nhận” – ông Giang nói.

Trước đó, trong tối 30-9, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Lào Cai cùng chính quyền, Công an phường Cốc Lếu và nhà trường đã tới hỏi thăm, động viên cháu bé bị đánh và gia đình cháu bé. Hai cô giáo phụ trách lớp cũng đã đến xin lỗi gia đình cháu bé.