Ngày 6-7, ông Nguyễn Hữu Quế đã có văn bản gửi UBND tỉnh Gia Lai và Thường trực Thành ủy Pleiku cùng các đơn vị liên quan để xin lỗi về việc xảy ra ngoài ý muốn là làm lộ đề thi.

Chủ tịch UBND TP Pleiku xin lỗi vì các trường để lộ đề thi  - ảnh 1
Trụ sở Phòng GD& ĐT TP Pleiku.

Ông Quế cũng đề nghị Phòng GĐ& ĐT thành phố, hiệu trưởng các trường trung học cơ sở chuyển tải văn bản xin lỗi của ông đến các phụ huynh và học sinh lớp 9 trên toàn thành phố.

Người đứng đầu thành phố Pleiku mong toàn thể phụ huynh và học sinh lớp 9 chia sẻ và thông cảm cho sự cố lộ đề thi. Chủ tịch TP Pleiku Nguyễn Hữu Quế nói: "Nếu làm sai gây phiền hà cho dân thì phải xin lỗi và tìm cách khắc phục".

Trước đó, chiều 4-7, thành phố Pleiku yêu cầu Công an điều tra sự cố lộ đề môn Ngữ văn lớp 9 kiểm tra học kỳ II năm học 2019-2020 khiến hàng ngàn học sinh buộc phải thi lại.

Cụ thể, lúc 7 giờ 30 ngày 3-7, phòng GD& ĐT tổ chức kiểm tra học kỳ II môn Ngữ văn lớp 9, năm học 2019-2020 tại các trường THCS trên địa bàn thành phố Pleiku.

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, bộ phận chuyên môn THCS Phòng GD& ĐT TP Pleiku nhận được thông tin đề kiểm tra bị lộ.

Phòng GD& ĐT TP Pleiku đã yêu cầu các trường tạm thời ngừng chấm môn Ngữ văn lớp 9 và niêm phong các bài thi tại trường.

Sau sự cố, môn Ngữ văn đã được tổ chức lại sáng nay, 6-7, bằng đề dự phòng.