Kiểm tra vụ lộ đề thi môn ngữ văn ở Gia Lai

Ngày 4-7, ông Nguyễn Đình Thức, Trưởng phòng GD&ĐT TP.Pleiku, cho biết đã nhận được thông tin về việc lộ đề thi môn Ngữ văn xảy ra trên địa bàn. Ngay sau đó, Phòng đã tiến hành họp, báo cáo sự việc đến UBND TP.Pleiku. Hiện, UBND thành phố cũng đã chỉ đạo làm rõ vụ việc này.

“Sáng ngày 3-7 thi môn Ngữ văn cho học sinh lớp 9, thì chiều cùng ngày, phòng có nghe xôn xao về việc lộ đề thi. Sau đó, phía phòng giáo dục cũng đã làm việc với công an. Phòng cũng đang làm rõ việc in sao trên 20 đầu mối và kiểm tra xem việc này thuộc về đâu”- ông Thức nói.

Cùng với đó, phía Phòng GD&ĐT thành phố cũng đang xin ý kiến của UBND thành phố và Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai để tiến hành cho thi lại môn Ngữ văn. Tuy nhiên, chưa có phản hồi.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ việc, phía Phòng cũng đã họp khẩn với các hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn và tổ chuyên môn nhằm kiểm tra thông tin về việc lộ đề thi.

Một lãnh đạo UBND TP.Pleiku xác nhận, đã nắm được thông tin về việc lộ đề thi môn Ngữ văn. “Qua nắm thông tin, và phía Phòng GD&ĐT thành báo cũng có báo về việc lộ đề thi môn Ngữ văn. Trước mắt sẽ hủy kết quả thi môn Ngữ văn (thi vào ngày 3-7). Trong thứ hai sẽ tiến hành thi lại môn Ngữ văn lớp 9 để đảm bảo công bằng. Tiếp đó sẽ tiến hành kiểm tra xử lý, trường hợp nào sai sót thì sẽ xử lý” vị này nói.

Đừng bỏ lỡ

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

Điểm nóng tố tụng: Chuẩn bị xét xử vụ Vạn Thịnh Phát; Truy tố cựu GĐ Công An Hải Phòng

(PLO)- Vụ Vạn Thịnh Phát: Di lý bà Trương Mỹ Lan cùng đồng phạm vào TP.HCM chờ xét xử lộ; Diễn biến mới vụ án bà Nguyễn Phương Hằng; Tiếp tục xác minh khối tài sản khủng của cựu GĐ Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca; Nữ quái lừa tiền mua bitcoin và chiêu thao túng tâm lý tinh vi; Đại gia cát ở An Giang hầu tòa vì trốn thuế và rửa tiền; Truy tố cựu giám đốc CDC Đắk Lắk trong vụ mua kit test của Công ty Việt Á.

Đọc thêm