Cô gái từ Hàn Quốc về rồi đi đám cưới: Sức khỏe bình thường

Đ.LAM
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/3/2020 - 19:48

(PLO)- Nữ sinh đang được cách ly y tế tại nhà riêng (ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và đã cam kết thực hiện đúng cách ly tại nơi cư trú.

Chiều 4-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết qua theo dõi cho thấy hiện sức khỏe nữ sinh Nguyễn Thị Hạnh D. (19 tuổi), từ Hàn Quốc về đi dự đám cưới ở TP Hà Tĩnh, sức khỏe bình thường, không có triệu chứng nào của virus COVID-19.

Cô gái từ Hàn Quốc về rồi đi đám cưới: Sức khỏe bình thường - ảnh 1
Nữ sinh Nguyễn Thị Hạnh D.

Nữ sinh này đang được cách ly y tế tại nhà riêng (ở phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) và đã cam kết thực hiện đúng cách ly tại nơi cư trú.

Nữ sinh D. là du học sinh ở Ulsan (Hàn Quốc). Chiều 28-2, nữ sinh D. từ Hàn Quốc về đến quê nhà ở phường Hà Huy Tập. Ngay sau khi về đến nhà, chính quyền địa phương có quyết định cách ly D. tại nhà riêng bởi D. đi từ nước có dịch COVID-19 trở về.

Tuy nhiên, trưa 1-3, D. lại tự ý rời nhà đi dự đám cưới thay cho mẹ tổ chức tại khách sạn BMC (TP Hà Tĩnh).

Cô gái từ Hàn Quốc về rồi đi đám cưới: Sức khỏe bình thường - ảnh 2
Trích văn bản phê bình chủ tịch phường. 

Sự việc trên đã vi phạm các quy định của Nhà nước đối với các biện pháp cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch.

Ngày 3-3, UBND TP Hà Tĩnh đã có văn bản nghiêm túc phê bình chủ tịch UBND phường Hà Huy Tập trong việc tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; không thực hiện nghiêm túc việc quản lý, giám sát đối tượng cách ly y tế tại nơi cư trú.

Ngày 4-3, TP Hà Tĩnh đang cách ly thêm chị Đặng Thị Cẩm H. (22 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), đi từ Nhật Bản về sân bay Nội Bài ngày 1-3 rồi đi xe khách về Hà Tĩnh và anh Đỗ Ngọc S. (22 tuổi, là bạn đi cùng chị H. từ Hà Nội về Hà Tĩnh). Ngày 3-3, chị H. nhập BV đa khoa TP Hà Tĩnh với triệu chứng sốt nhẹ chưa rõ nguyên nhân, cơ quan chức năng đã lấy mẫu từ chị H. gửi ra Hà Nội xét nghiệm và hiện chưa có kết quả.

 

 

 

 

 

 

Đ.LAM

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.