Công đoàn KCX-KCN TP.HCM thăm công nhân bị đâm kim tiêm vào ngực
(PLO)- Ông Nguyễn Thành Đô, Chủ tịch Công đoàn các khu chế xuất-khu công nghiệp TP.HCM, cho biết đại diện công đoàn vừa đi thăm (ngày 16-12) và tặng quà cho các nữ công nhân (đa phần là công nhân của Công ty TNHH Nidec Sankyo) bị đâm kim tiêm vào ngực trong lúc đến nhà máy làm việc.

Theo đó các công nhân được hỗ trợ 1 triệu đồng và một phần quà.

Công đoàn KCX-KCN TP.HCM thăm công nhân bị đâm kim tiêm vào ngực - ảnh 1

Công an phường, bảo vệ Khu công nghệ cao tăng cường tuần tra, truy bắt kẻ biến thái. Ảnh: H.TUYẾT

Theo ông Đô, công đoàn khu tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe của các nữ công nhân bị đâm kim tiêm để động viên họ ổn định tinh thần, đồng thời lên phương án hỗ trợ kịp thời. ”Tinh thần của các nữ công nhân vẫn còn khá lo lắng và ngại tiếp xúc với bên ngoài” - ông Đô nói.

Ông Đô thông tin sau vụ việc này khiến công nhân làm việc tại các nhà máy tại Khu Công nghệ cao quận 9 khá lo lắng. Theo đó Công đoàn các khu chế xuất-khu công nghiệp TP.HCM làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao quận 9 tăng cường các biện pháp tuần tra, kiểm tra xung quanh các vành đai và các tuyến đường nội bộ trong khu nhằm phát hiện những đối tượng xấu trà trộn tấn công công nhân như vừa rồi. Đồng thời Công đoàn khu và Ban quản lý Khu Công nghệ cao quận 9 khuyến cáo công nhân giờ đi làm và giờ tan tầm trên đường về nhà nên đi theo nhóm để hạn chế xảy ra các vụ việc tương tự.

PHONG ĐIỀN