Dùng camera ngăn quấy rối tình dục nơi công sở

Thứ Ba, ngày 26/5/2015 - 06:30

(PL)- “Theo lộ trình, năm 2016 Vụ Pháp chế sẽ ban hành một số nghị định và lồng ghép việc xử phạt hành chính đối với hành vi quấy rối tình dục tại nơi làm việc.

Đặc biệt hành vi hối lộ tình dục cũng được xem là hành vi cần phải ngăn cấm...” - ông Hà Đình Bốn, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ LĐ-TB&XH, khẳng định trong buổi công bố bộ quy tắc ứng xử về quấy rối tình dục tại nơi làm việc, ngày 25-5. Theo ông Bốn, bộ quy tắc trên sẽ mở đường cho lộ trình xây dựng văn bản pháp luật liên quan.

Về bộ quy tắc, nhiều ý kiến cho rằng đây không phải là một văn bản quy phạm pháp luật nên khó thực hiện và ông Bốn cho rằng đây chỉ là một bộ quy tắc đưa ra để các đơn vị lồng ghép vào nội quy, quy chế… làm cơ sở cho việc phòng, chống quấy rối tình dục tại nơi làm việc. “Các doanh nghiệp xử phạt được hành vi quấy rối tình dục (theo nội quy) thì họ phải sử dụng phương tiện như camera. Nhưng việc áp dụng lắp camera phải đúng quy định, bảo đảm quyền riêng tư của công dân” - ông nói.

VIẾT LONG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.