(PL)- Sáng 20-11, bảo vệ BV Chợ Rẫy đã bắt giữ và bàn giao Nguyễn Tuấn Anh (ngụ quận 4) cho Công an quận 5 do có hành vi giả danh bác sĩ bệnh viện này.

Theo các bảo vệ, sáng cùng ngày, Anh đã mặc áo blouse và đeo bảng tên, kèm dán hình ảnh của mình giả làm bác sĩ đến khoa Gan-Mật-Tụy để lục lọi hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Các bác sĩ, điều dưỡng của khoa này phát hiện, nghi ngờ nên đã báo đội bảo vệ bệnh viện lên dẫn Anh xuống phòng làm việc. Tại đây đối tượng khai mình là sinh viên y khoa thực tập tại bệnh viện...

Tuy nhiên, khi làm việc với công an, Anh khai mua áo blouse ngoài thị trường, còn bảng tên thì tự làm. Đối tượng đã lừa được bốn trường hợp người nhà bệnh nhân để lấy tiền. Vụ việc đang được Công an quận 5 tiếp tục làm rõ. Các bác sĩ cho biết họ nghi ngờ là vì người giả danh này đeo bảng tên ghi là “BV Đại học Y Dược TP.HCM” nhưng lại trực thuộc Sở Y tế TP.HCM (đúng ra là trực thuộc Bộ Y tế - PV). Hơn nữa, giả làm bác sĩ khoa Tim mạch nhưng lại lên khoa Gan-Mật-Tụy không biết để làm gì.

DUY TÍNH