Ajinomoto đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai
(PLO)- Hơn 20 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã có nhiều đóng góp thiết thực cho tỉnh Đồng Nai nói riêng và cả nước nói chung với nhiều hoạt động trong các lĩnh vực văn hóa, sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục…

Năm nay, Quỹ học bổng “Cho em đến trường” của Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai tiếp tục trao tặng 200 suất học bổng đến các em học sinh nghèo hiếu học của các trường THCS và THPT tại Đồng Nai với tổng trị giá là 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm của công ty. Đây là lần thứ 14 lễ trao học bổng “Cho em đến trường” được công ty triển khai đến các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Theo ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, một công ty sẽ khó tăng trưởng nếu thiếu sự phát triển bền vững của địa phương, trong đó giáo dục chính là gốc rễ của sự phát triển ấy. Chính vì vậy, từ năm 2003, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai thành lập Quỹ Học bổng “Cho Em đến trường” nhằm san sẻ những khó khăn và động viên tinh thần của các thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức.

Ajinomoto đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai - ảnh 1 Ông Machida Yoshihisa, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kuhera Việt Nam trao các phần học bổng ý nghĩa đến các em. 

Chương trình năm nay có sự đóng góp của ba doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai: Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật,  Công ty TNHH Quadrille  Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam. Các công ty đồng hành cùng Quỹ học bổng “Cho em đến trường” và trao tặng 200 suất học bổng với tổng trị giá 220 triệu đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học.

Ajinomoto đồng hành cùng trẻ em nghèo hiếu học Đồng Nai - ảnh 2
Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinimoto Việt Nam chia sẻ về lý do công ty thành lập và phát triển quỹ học bổng suốt 14 năm qua.

Tại buổi lễ trao học bổng, ông Keiji Kaneko cho biết: “Quỹ Học bổng “Cho em đến trường” do công ty Ajinomoto Việt Nam khởi xướng đến nay đã được duy trì và phát triển qua 14 niên học. Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng Hội Khuyến học Đồng Nai trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hy vọng những suất học bổng này sẽ giúp các em trang trải phần nào những khó khăn hiện tại, từ đó có thể khích lệ các em phấn đấu vì một tương lai tươi sáng hơn cho bản thân và gia đình, trở thành những công dân tài đức của đất nước.”

 

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên cho học sinh nghèo hiếu học, trong những năm qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước. Công ty cũng phối hợp cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Y tế triển khai Dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” (VINEP) bao gồm việc thiết lập các chương trình đào tạo cử nhân dinh dưỡng tại các trường đại học, cao đẳng y tế lớn trên toàn quốc và xây dựng hệ thống quy định, chính sách liên quan đến dinh dưỡng nhằm góp phần nâng cao dinh dưỡng và sức khỏe cho người dân Việt Nam. Ngoài ra, công ty còn đẩy mạnh xây dựng những hoạt động hướng tới cộng đồng như dự án “Bữa ăn học đường”, Trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio, chương trình “Tham quan và học nấu ăn cùng Ajinomoto”.