Chỉ mời lãnh đạo đọc thư Chủ tịch nước ở lễ khai giảng
(PLO)- Đó là lưu ý của lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM sáng 28-8 khi chỉ đạo về việc khai giảng năm học mới 2017-2018.

Theo đó, Sở nhấn mạnh lễ khai giảng sẽ được tổ chức thống nhất tại tất cả trường học, bắt đầu lúc 7 giờ 30 sáng 5-9. Lễ khai giảng bao gồm phần “lễ” và “hội”, được tổ chức chu đáo, ngắn gọn, tiết kiệm.

Trong đó, phần lễ được tổ chức trang trọng và ngắn gọn với các nghi thức: Chào cờ, hát quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng của hiệu trưởng, đánh trống khai trường và khen thưởng cá nhân, tập thể xuất sắc lồng ghép tổ chức lễ đón học sinh đầu cấp (lớp 1, 6 và 10).

Sở lưu ý trong phần lễ này, các trường chỉ mời lãnh đạo các cấp đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường. Các trường cũng nên vận động phụ huynh các em cùng tham gia khai giảng.

Chỉ mời lãnh đạo đọc thư Chủ tịch nước ở lễ khai giảng - ảnh 1
Niềm vui của học sinh đầu cấp Trường THPT Lương Thế Vinh, quận 1 trong năm học mới. Ảnh: PHẠM ANH

Riêng phần hội, Sở cũng khuyến khích các trường tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích và lành mạnh như trò chơi dân gian, văn nghệ, hoạt động văn hóa... nhằm tạo không khí phấn khởi, ấn tượng cho tất cả học sinh về ngày khai trường thiêng liêng, nhất là với các em lần đầu đến trường.

Để chuẩn bị chu đáo cho ngày khai giảng, Sở cũng chỉ đạo các trường khẩn trương hoàn tất sửa chữa trường lớp, mua sắm trang thiết bị cho năm học mới. Các trường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức tổng vệ sinh toàn trường, đảm bảo an ninh trật tự trong và xung quanh trường. Đảm bảo không để xảy ra tình trạng ùn ứ, kẹt xe hay bán hàng rong trước cổng trường để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường đầu năm học mới.

PHẠM ANH