(PL)- Gặp khó trong công tác tuyển sinh, lãnh đạo ĐH Quảng Nam mong muốn trường này trở thành thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Những năm gần đây, ĐH Quảng Nam liên tục gặp khó trong công tác tuyển sinh. Tỉ lệ tuyển sinh thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu. Năm 2019 trường này chỉ tuyển được 215 sinh viên, tổng số sinh viên hệ chính quy của trường khoảng 2.000. Trong khi đó, số cán bộ, giảng viên trong trường lên đến 260 người, tỉ lệ khá cao so với số lượng sinh viên hiện đang theo học. Nhiều cán bộ, giảng viên thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, thậm chí phải xin nghỉ việc.

Năm 2018, Trường ĐH Quảng Nam phải hoàn trả ngân sách 963 triệu đồng. Đến năm 2019, ngân sách của trường này giảm gần 3 tỉ đồng so với năm trước do số lượng sinh viên quá ít.

Đứng trước bài toán tuyển sinh đầy khó khăn nói trên, mới đây tại buổi làm việc giữa UBND tỉnh Quảng Nam và ĐH Đà Nẵng về dự án làng ĐH Đà Nẵng và định hướng phát triển của ĐH Quảng Nam, PGS-TS Huỳnh Trọng Dương (Hiệu trưởng Trường ĐH Quảng Nam) mong muốn nâng tầm ĐH Quảng Nam lên thành ĐH khu vực và là thành viên của ĐH Đà Nẵng.

Cũng tại buổi làm việc này, PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ (Giám đốc ĐH Đà Nẵng) cho rằng đây là chủ trương khá phù hợp với xu hướng.

Tuy nhiên, PGS-TS Vũ cho hay đây là việc rất lớn, liên quan đến tài sản, con người và Thủ tướng Chính phủ mới có thể quyết định. Do đó, PGS-TS Vũ cho biết sẽ bàn lại với Ban Thường vụ ĐH Đà Nẵng, xin ý kiến của bộ và sẽ làm việc bàn về vấn đề này.

THANH NHẬT