Chuyện giảng viên sao lại luận văn của sinh viên lâu nay đã không còn là chuyện lạ, song vì nó xảy ra tại trường Đại học Cambridge, Anh nên lập tức gây xôn xao dư luận.

Người làm hoen ố thanh danh của trường đại học hàng đầu thế giới này là Nicola Morrison, giảng viên cao cấp khoa Kinh tế đất đai. Tháng 4-2010, bà Morrison có bài đăng trên tạp chí của Hiệp hội quy hoạch Anh, song một phần trong bài viết được sao chép y nguyên từ luận văn của một sinh viên.

Vụ việc không lâu sau bị “University”, tờ tạp chí của sinh viên Đại học Cambridge phát hiện và công khai, khiến lãnh đạo Cambridge chỉ còn cách ứng phó khẩn cấp đối với sự kiện phản đạo đức học thuật nghiêm trọng này. Theo phát ngôn viên của Đại học Cambridge, đây là “sơ suất không nói rõ nguồn trích dẫn” và cho biết, giảng viên trên đã xin lỗi “nạn nhân”, song vụ việc vẫn gây hiệu ứng xấu trong sinh viên. Chủ tịch Hội sinh viên Sam Wakeford tuyên bố, “đạo văn” là hành vi thiếu đạo đức nghiêm trọng, và cần phải được ngăn chặn đối với cả sinh viên hay giảng viên.

Theo G.V (ANTĐ/Sohu)