Giáo viên TP.HCM nhận hơn 30 triệu đồng dịp tết Nguyên đán
(PLO)- Hiệu trưởng một trường tiểu học tại quận 10 cho biết tổng thu nhập mà giáo viên của trường nhận được trong dịp tết Nguyên đán cao nhất là 32 triệu đồng.

Vị này cho hay tổng số tiền giáo viên của trường nhận được trong dịp tết Nguyên đán từ 10-32 triệu đồng, tùy vị trí công việc cũng như thâm niên công tác của mỗi giáo viên.

Giáo viên TP.HCM nhận hơn 30 triệu đồng dịp tết Nguyên đán - ảnh 1
Tổng thu nhập của giáo viên Trường THPT Nguyễn Du nhận được trong dịp tết Nguyên đán từ 15-32 triệu đồng. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Giáo viên sẽ được nhận ba nguồn chính: Thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03, phúc lợi của đơn vị và ngân sách của Nhà nước. Ngoài ra, các quận, huyện khác còn có kết dư từ tiền tiết kiệm ngân sách thì số tiền này còn nhiều hơn.

“Số tiền giáo viên nhận được nhiều nhất chính là khoản thu nhập tăng thêm từ Nghị quyết 03. Năm nay hệ số điều chỉnh tăng thu nhập để thực hiện cơ chế đặc thù tại từng đơn vị tối đa là 1,2 lần so với tiền lương theo ngạch bậc, chức vụ. Vì thế, sẽ có giáo viên nhận được 26 triệu đồng tiền thu nhập quý IV nhưng cũng có những giáo viên trẻ mới ra trường chỉ nhận được 5-6 triệu đồng. Nhờ có khoản thu nhập tăng thêm này nên số tiền mà giáo viên nhận được mới tăng cao như thế” - vị này nói thêm.

Trong khi đó, thầy Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du, cũng cho biết tổng thu nhập giáo viên của trường nhận được trong dịp tết Nguyên đán từ 15-32 triệu đồng, tùy vị trí công việc.

Ông Phú cho biết thêm, ba khoản tiền giáo viên sẽ được nhận cùng lúc trong dịp này là khoản thu nhập từ Nghị quyết 03, thu nhập do tiết kiệm trong năm và tiền thưởng tết Nguyên đán của trường.

“Khoản tiền tiết kiệm trong năm là thu nhập tăng thêm do trường tiết kiệm sau khi đã chi hết các khoản trong năm tài chính. Vì thế, các cán bộ, giáo viên, công nhân viên sẽ được chia đều số tiền này, từ 3-4 triệu đồng. Ngoài ra, mỗi người cũng nhận được mức thưởng tết 3 triệu đồng/người. Và cuối cùng là khoản tiền theo Nghị quyết 03. Nếu không có khoản thu nhập tăng thêm thì số tiền giáo viên nhận được trong dịp tết cũng không cao" - ông Phú nói. 

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du cũng chia sẻ thêm, thu nhập hằng tháng của giáo viên gồm lương cơ bản, phụ cấp đứng lớp, phụ cấp thâm niên và tiền buổi hai, thấp nhất hơn 4 triệu đồng/tháng, cao nhất khoảng 13 triệu đồng/tháng.

NGUYỄN QUYÊN