Nhà khoa học được đặc cách xét chức danh GS là ông Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học, SN 1970, đây cũng là GS trẻ nhất trong năm 2012 và PGS trẻ nhất trong năm nay là Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách khoa), SN 1981.

Ngày 8/12, Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước cho biết, trong số 469 người vừa được Hội đồng xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư (GS) và Phó GS (PGS) năm 2012 có 427 Phó GS và 42 GS.

Hai nhà khoa học được đặc cách xét chức danh GS là ông Phùng Hồ Hải, Phó Viện trưởng Viện Toán học, SN 1970, đây cũng là GS trẻ nhất trong năm 2012 và Phạm Hữu Anh Ngọc, công tác ở Viện Toán học. PGS trẻ nhất trong năm nay là Nguyễn Khánh Diệu Hồng (Viện Kỹ thuật Hóa học, Trường ĐH Bách khoa), SN 1981.

GS TSKH Trần Văn Nhung, Tổng Thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, số lượng những người được xét đạt các chức danh GS và PGS năm nay cao hơn năm trước; độ tuổi trẻ hơn và chất lượng ứng viên ngày càng tốt hơn. Đặc biệt, số lượng các bài báo của các ứng viên được đăng trên các báo, tạp chí khoa học có uy tín của quốc tế cao hơn nhiều so với năm trước.
 

 Theo Tuấn Dũng (CAND)