Học sinh TP.HCM được Microsoft trao thưởng 175 triệu đồng
(PLO)- Chiều 8-1, tại Trường THPT Hùng Vương, 75 tập thể, giáo viên và học sinh (HS) có thành tích tốt nhất trong cuộc thi thiết kế Giờ lập trình (Hour of code) đã được Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp với Microsoft tuyên dương và trao thưởng.


Tổng giá trị giải thưởng lên đến 175 triệu đồng được trao cho những tập thể, cá nhân đạt giải cao nhất theo năm nhóm nội dung gồm: tập thể (trường có HS tham gia đông nhất), HS sáng tạo, giáo viên tham gia tích cực, ảnh khoảnh khắc ấn tượng về cuộc thi và phim ngắn ấn tượng về cuộc thi.


Năm học sinh xuất sắc nhất được tuyên dương tại lễ tổng kết và trao giải. Ảnh: Phạm Anh

 

Theo đó, cuộc thi được phát động từ cuối tháng 11-2015 cho tất cả HS trên địa bàn TP và đã thu hút hàng ngàn HS tham gia. Cuộc thi nhằm tạo sân chơi trí tuệ cho HS, các em sẽ được sáng tạo, nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề  và tương tác lẫn nhau trong quá trình làm bài.

Quá trình diễn ra cuộc thi hoàn toàn sử dụng công nghệ thông tin. Thông qua bài hướng dẫn Game Minecraft 2D, người chơi ghép các khối lại với nhau để hoàn tất các hành động và tạo ra mã lập trình. Người chơi được cho một bộ gồm 14 thử thách để thực hành trong một giờ. 

Chương trình này đã được Microsoft triển khai tại 180 quốc gia trên thế giới với hơn 100 triệu thành viên tham gia.

PHẠM ANH