Nhiều thí sinh cầu "ăn may" môn Ngoại ngữ
(PLO) - Theo lịch, chiều nay các thí sinh tiến hành thinh môn Tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia. Trước giờ G khá nhiều thí sinh e ngại với môn thi này.

Tại điểm thi trường THPT Lô - Mô - Nô -Xốp (Hà Nội) thí sinh Lê Đức Chung - HS trường THPT Xuân Đỉnh cho biết, e chỉ biết nói là làm ăn may thôi, tại em theo khối t ự nhiên (khối A), nên mong sao với môn tiếng Anh e qua điểm liệt, em học khá kém môn này. Chung cũng cho hay, buổi sáng mình làm khá tốt với bài thi tổ hợp KHTN.

Nhiều thí sinh cầu
Điểm thi tại trường THPT Lô - mô - nô - xốp. Ảnh: Phi Hùng 

Chuẩn bị bước vào phòng thi, em Nguyễn Bình Quang Huy - HS trường THPT Minh Khai cho hay, mình cũng theo học khối A, nên mong sao qua điểm liệt ở môn Tiếng Anh.

Theo ghi nhận, lúc này thời tiết Hà Nội khá oi bức, nhiệt độ hiện tại lên đến 33 độ C, do môn thì tiếng Anh có thời gian làm bài không dài (60 phút), do vậy nhiều bậc phụ huynh phải vật vã kiếm những tán cây, quán trà đá vỉa hè để chờ đón con luôn.

Nhiều thí sinh cầu
Lực lượng tình nguyện phát nước miễn phí chi thí sinh 

Lực lượng sinh viên tình nguyện phát những chai nước miễn phí cho thí sinh khi vào phòng thi, ngay cả các bậc phụ huynh cũng được hướng dẫn chu đáo.

PHI HÙNG