Sở Giáo dục họp với các trường có HS trong phóng sự shisha
(PLO)- Liên quan đến phóng sự "Khi áo trắng học sinh chìm trong khói trắng shisha” do kênh VTC14 (phát sóng ngày 27-3), chiều 3-4 lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đã làm việc với Ban Giám hiệu hai trường THPT Việt Đức và THPT Trần Nhân Tông.

Sở Giáo dục họp với các trường có HS trong phóng sự shisha - ảnh 1
 Cảnh trong phóng sự của VTC14.

Trước đó, VTC14 - Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC phát sóng phóng sự “Khi áo trắng học sinh chìm trong khói trắng shisha” quay cận cảnh và rõ nét mặt nhóm học sinh mặc đồng phục Trường THPT Việt Đức và Trần Nhân Tông thản nhiên ngồi trong quán trên phố Đào Duy Từ hút shisha phà khói mù mịt, cười nói rôm rả và trả lời phóng viên truyền hình về việc “hút cho vui mồm” khiến nhiều người xem lo ngại.

Trong phóng sự, hình ảnh các em học sinh không được làm mờ, tên của các em học sinh cũng được giới thiệu đầy đủ. 

Các em học sinh trong phóng sự đã tỏ ra bức xúc vì phóng sự trên là “dàn dựng” của phóng viên, các em được nhờ để “diễn” cho phóng sự.

Trao đổi với Pháp luật TP.HCM, đại diện trường THPT Việt Đức cho biết đã yêu cầu các em tới giải trình về sự việc. Nhà trường đang tiếp tục xác minh về sự việc. Chiều tối nay nhà trường sẽ làm việc với lãnh đạo kênh VTC14 để làm rõ vấn đề.

Trong khi đó, đại diện kênh VTC14 có văn bản khẳng định phóng viên đã tác nghiệp đúng quy trình, tôn trọng sự thật và đề nghị nhà trường xem xét không kỷ luật nặng học sinh vì các em học sinh trong phóng sự còn quá trẻ, chưa ý thức được hậu quả của hành động bồng bột của mình.

Pháp luật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhập thông tin về sự việc.