Trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới
(PLO)- UBND TP.HCM vừa ra quyết định công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022 đối với PGS-TS Trần Đan Thư. 

Trước đó, Hội đồng quản trị (HĐQT) Trường ĐH Hoa Sen đã có phiên họp ngày 14-6-2018 để bầu nhân sự giữ chức hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2017-2022.

Trường ĐH Hoa Sen có hiệu trưởng mới - ảnh 1
PGS-TS Trần Đan Thư là hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen. 

Tại cuộc họp này, các thành viên HĐQT đã tiến hành bầu chọn theo nguyên tắc bỏ phiếu kín, kết quả 15/17 phiếu (đạt tỉ lệ 88,24%) đồng ý chọn PGS-TS Trần Đan Thư giữ chức vụ hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen nhiệm kỳ 2017-2022. Ngay sau đó, HĐQT đã trình hồ sơ đề nghị công nhận hiệu trưởng đối với PGS-TS Trần Đan Thư đến các cơ quan quản lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. 

Ông Trần Đan Thư sinh năm 1966, tốt nghiệp ĐH Tổng hợp TP.HCM năm 1988, được giữ lại trường làm giảng viên, nhận bằng thạc sĩ vào năm 1995 và sau đó được bổ nhiệm chức danh giảng viên chính. Ông đi tu nghiệp tại Viện Bách khoa Toulouse Cộng hòa Pháp từ năm 1997, nhận bằng tiến sĩ vào năm 2001 và tiếp tục công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM).

Năm 2007, ông được Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước công nhận học hàm phó giáo sư (associate professor).

Trước khi trở thành hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen, ông giữ chức vụ trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Ông Thư là tác giả và đồng tác giả của gần 40 bài báo khoa học, trong đó có nhiều bài đăng trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành, có bài báo đã nhận giải thưởng công trình toán học trong Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển toán học giai đoạn 2010 đến 2020 và có một bằng phát minh sáng chế tại Hàn Quốc.

Trải qua hai nhiệm kỳ với vị trí trưởng khoa Công nghệ thông tin Trường ĐH Khoa học tự nhiên, ông Thư được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu và khen thưởng, trong đó có danh hiệu nhà giáo ưu tú, bằng khen của Chính phủ và huân chương Lao động hạng II.

Trước đó, HĐQT của ĐH Hoa Sen đã bầu GS Trương Nguyện Thành từ phó hiệu trưởng thường trực lên làm hiệu trưởng với tỉ lệ 16/18 phiếu. Tuy nhiên, do GS Thành chưa đủ tiêu chuẩn năm năm kinh nghiệm quản lý khoa/phòng của một cơ sở giáo dục đại học Việt Nam nên Bộ GD&ĐT không đủ cơ sở để đề xuất UBND TP công nhận vị trí hiệu trưởng của giáo sư. Vì vậy, GS Thành đã nói lời tạm biệt với ĐH Hoa Sen để quay về Mỹ trước khi có kế hoạch mới.

NGUYỄN QUYÊN