Ngày 17-4, đại diện Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Lam Sơn (xã Thanh Sơn, huyện Định Quán, Đồng Nai) đã bàn giao ví tiền do hai học sinh của trường nhặt được cho anh Hỷ Minh (29 tuổi), người đánh rơi tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 16-4, trên đường từ nhà đến trường học hai em Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam, học sinh lớp 4-1, Trường tiểu học Lam Sơn đã nhặt được chiếc ví bên trong có gần 7 triệu đồng và nhiều loại giấy tờ, thẻ ATM, giấy phép lái xe, Giấy Chứng minh nhân dân mang tên Hỷ Minh.

Hai em học sinh lớp 4 trả lại ví tiền cho người đánh rơi - ảnh 1
Hai em học sinh Đinh Thị Anh Thư và Trần Hoàng Nam.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, hai em đã nhanh chóng đến báo với cô giáo chủ nhiệm và Ban giám hiệu nhà trường để trả lại cho người bị mất.

Khi nhận lại được chiếc ví và toàn bộ tài sản đánh rơi do giáo viên chủ nhiệm, Ban giám hiệu nhà trường trao lại, Hỷ Minh đã trích một phần để thưởng cho hai em Thư và Nam nhưng hai em kiên quyết không nhận.

Thầy giáo Lê Văn Khâm, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, đây là một hành động rất đẹp và nhà trường sẽ tổ chức biểu dương, khen thưởng dưới cờ vào thứ Hai đầu tuần tới.