(PLO)- Nguyên nhân ngừng việc là công nhân muốn đề nghị thực hiện điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng theo Nghị định 122/2015/NĐ-CP của Chính phủ và điều chỉnh tăng lương hợp lý chứ không theo kiểu “cào” bằng.

Chiều 4-3, tại Công ty TNHH Sản xuất toàn cầu Lixil Việt Nam (DN 100% vốn Nhật Bản, chuyên sản xuất khung, ống nhôm, đóng tịa KCN Long Đức, huyện Long Thành, Đồng Nai), có 515/1.500 công nhân ngừng việc tập thể.

Nguyên nhân ngừng việc là công nhân muốn đề nghị thực hiện điều chỉnh tiền lương tối thiểu vùng theo Nghị định 122/2015/NĐ-CP của Chính phủ và điều chỉnh tăng lương hợp lý chứ không theo kiểu “cào” bằng.

Ngoài ra công nhân cũng đề nghị công ty chi trả tiền phụ cấp độc hại cho công nhân lao động đúng theo quy định của pháp luật.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đoàn công tác LĐLĐ huyện Long Thành cùng các ngành chức năng đã đến công ty làm việc. Tuy nhiên tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Lixil cho rằng số tiền công ty tăng lương lần này là không vi phạm so với quy định của pháp luật.

Bà Lê Thị Thanh Nguyệt - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Thành cho biết hiện đoàn công tác đang chờ Công ty Lixil làm việc với công ty mẹ, sau đó mới ra thông báo chính thức cho công nhân.

TIẾN DŨNG