Sở GĐ-ĐT tỉnh Thanh Hóa cho hay qua rà soát, thống kê từ các đơn vị, trường học trên toàn tỉnh, 533 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 319 học sinh đã trở về từ các vùng có dịch hoặc trong gia đình có người trở về từ vùng có dịch Đà Nẵng, Quảng Nam..

Cũng theo Sở GD-ĐT Thanh Hóa, ở khối các trường THPT có 26 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 267 học sinh, trong đó có 14 học sinh khối 12; khối các phòng GD&ĐT có 507 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 51 học sinh; khối Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên có 1 học sinh.

Hiện nay tất cả các trường hợp trên chưa có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đã thực hiện khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú được theo dõi và giám sát chặt chẽ.

Trong một diễn biến khác liên quan về tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa đã ban hành các công văn về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Đối với điểm thi chuẩn bị tốt các điều kiện, các giải pháp bảo đảm an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu tại các điểm thi phải đảm bảo bị các trang thiết bị cần thiết cho phòng, chống dịch như khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt.

Ngoài ra, các điểm thi trên địa bàn tỉnh này cũng đã được các ngành chức năng tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực thi, phòng thi bảo đảm an toàn phòng dịch để kỳ thi diễn ra được an toàn.