Đêm 9-8, sau nhiều ngày liên tục làm việc với công an, bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi), người phụ trách đưa đón nhóm học sinh của Trường Gateway, trong đó có cháu LHL (sáu tuổi) bị tử vong nghi do bỏ quên trên ô tô, đã được về nhà.

Bà Quy tường thuật lại với một số cơ quan báo chí xung quanh diễn biến ngày xảy ra sự việc đau lòng khiến cháu L. thiệt mạng.

Lời kể của người đưa đón bé trai trong vụ Trường Gateway - ảnh 1
Bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón nhóm học sinh của Trường Gateway, trong đó có cháu bé LHL bị tử vong nghi do bỏ quên trên ô tô. Ảnh: Dân Trí

Thông tin trước đó từ UBND và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, khoảng 6 giờ ngày 6-8, ông Doãn Quý Phiến (nhân viên lái xe hợp đồng với Công ty TNHH Vận tải Ngân Hà) điều khiển ô tô từ bãi gửi xe của Học viện Báo chí Tuyên truyền đến đón bà Quy.

Hai người sau đó đón tổng số 13 học sinh của Trường Gateway, trong đó có đón cháu L. tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đến khoảng 7 giờ 25, ông Phiến điều khiển ô tô chở các cháu đến cổng phụ của Trường Gateway và dừng ở đây. Bà Quy đưa các cháu xuống xe rồi đóng cửa, ông Phiến lái xe về bãi giữ xe và gửi tại đó.

Theo cơ quan chức năng, thời điểm xe dừng ở cổng trường, có hai học sinh đi học ngày đầu tiên khóc rất nhiều nên bà Quy đã đưa hai cháu vào trường và lên phòng ăn. Bà Quy đã không kiểm tra và không đếm lại số học sinh rời xe.

Đến 15 giờ 30 cùng ngày, ông Phiến đến bãi xe điều khiển ô tô đến cổng trường để đón học sinh. Lúc này, do không thấy cháu L. đâu nên bà Quy có nhờ các cô giáo trong trường đi tìm, còn mình đưa số học sinh còn lại lên xe.

Khi bà Quy mở cửa xe thì phát hiện cháu L. đang nằm ngửa dưới sàn phía sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào trong phòng y tế của trường. Tiếp đó, cháu được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E và xác định đã tử vong.

Trong lời kể với báo chí, bà Quy thuật lại giống với báo cáo của UBND và Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy. Trong đó, một chi tiết rất đáng chú ý liên quan đến màu áo của cháu L.

Cụ thể, bà Quy cho biết buổi sáng đến đón, cháu L. được giúp việc đưa xuống để lên ô tô, lúc này cháu mặc áo đỏ, quần màu tối. Khi lên xe, cháu ngồi ở hàng ghế thứ hai từ cuối lên. Tuy nhiên, khi phát hiện cháu bất tỉnh trên xe, L. lại mặc áo màu xám, nằm ngay dưới sàn xe sau khu vực ghế lái, đầu quay ra ngoài cửa xe.

Cũng theo lời bà Quy, khi xuống xe, các cháu liền ùa vào trường với các bạn khác. Bà có nhìn lướt qua phía bên trong xe, không thấy còn ai nên chủ quan nghĩ các cháu đã xuống hết và kéo cánh cửa lại.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, khi tới đón các cháu, bà Quy mới phát hiện thiếu L. nên báo cho một nữ giáo viên. Một số cháu lên xe phát hiện L. đang nằm bất tỉnh nên hô hoán. Một người đàn ông đưa cháu vào phòng y tế của trường. Bà và ông Phiến tiếp tục đưa các cháu còn lại về nhà.

Bà Quy kể rằng khi quay lại trường và đang viết tường trình thì nhận được thông báo cháu L. đã tử vong. Sau đó, công an triệu tập bà lên phường làm việc.

Theo Trung tá Trần Văn Hóa, hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố vụ án về tội vô ý làm chết người. CQĐT đang tiếp tục củng cố hồ sơ vụ việc, nếu đủ căn cứ sẽ khởi tố bị can.