Ngày 7-10, khi đang làm nhiệm vụ, lực lượng phòng CSGT tỉnh Quảng Trị phát hiện một người đàn ông đi xe đạp trên đường về quê nên đã giúp đỡ.

Người đàn ông về quê bằng xe đạp được tặng xe máy - ảnh 1
Hình ảnh người đàn ông đi xe đạp được lượng CSGT hỗ trợ. Ảnh do CSGT Quảng Trị cung cấp.

Một chiến sĩ CSGT cho biết, trong lúc làm nhiệm vụ thì phát hiện một người đàn ông đi xe đạp, phía sau xe chở hành lý cá nhân và thức ăn nước uống được lực lượng chức năng làm tại các chốt kiểm soát y tế hỗ trợ.

Qua trao đổi người này cho biết, mình tên là Vần Quán Mao (SN 1989, ở xã Mậu Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang). Trước đó, anh là công nhân tại TP.HCM. Do thất nghiệp bởi dịch COVID-19 nên quyết định về quê.

Sau nhiều ngày di chuyển, đến ngày 7-10, anh Mao đến địa phận tỉnh Quảng Trị. Tại đây được lực lượng CSGT hỏi thăm, giúp đỡ 1 triệu đồng.

Người đàn ông về quê bằng xe đạp được tặng xe máy - ảnh 2
Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân về quê.

Đồng thời, trước thông tin đó, một mạnh thường quân tại địa phương có nguyện vọng tặng một chiếc xe máy cho người từ miền Nam trở về nhưng chưa có phương tiện đi lại.

Chiến sĩ phòng CSGT đã liên hệ và anh Mao được mạnh thường quân tặng xe máy Cup. Sau khi nhận xe máy từ mạnh thường quân, anh Mao đã tiếp tục hành trình về Hà Giang.

Người đàn ông về quê bằng xe đạp được tặng xe máy - ảnh 3
CSGT dẫn đường đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo về phòng chống dịch vào tối 10-7.

Những ngày qua, người dân đang sinh sống làm việc tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam trở về quê bằng xe máy với lượng lớn. Di chuyển bằng xe máy với quãng đường dài khiến nhiều người mệt mỏi, đặc biệt trong thời tiết đang mưa rất lớn tại các tỉnh miền Trung.

Trên đường đi, họ được lượng lượng chức năng và các mạnh thường quân tại các địa phương đã hỗ trợ thức ăn, nước uống... để tiếp tục hành trình đầy gian nan.