Tỉnh Long An đang chăm sóc hơn 400 người dân về quê tự phát

0:00 / 0:00
0:00
Theo UBND tỉnh Long An, địa phương bắt đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ kể từ 0 giờ ngày 21-9.
Tuy nhiên, qua sáu ngày thực hiện, tỉnh Long An ghi nhận hơn 500 trường hợp là người dân thuộc các tỉnh An Giang, Kiên Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long ... đã tự di chuyển từ các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam bộ qua địa bàn tỉnh Long An để trở về quê. Người dân các tỉnh trên đi lại nhưng chưa được sự cho phép di chuyển của các địa phương lân cận tỉnh Long An.

Tỉnh Long An đang chăm sóc hơn 400 người dân về quê tự phát ảnh 1
Tỉnh Long An đang phối hợp với các tỉnh thành lân cận để có kế hoạch đưa người dân về quê. Ảnh: ĐT.

UBND tỉnh Long An đã có văn bản đề nghị và được một số tỉnh, TP bạn đồng ý có kế hoạch phối hợp tổ chức đón người dân trở về quê như: Cần Thơ, Cà Mau, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Vĩnh Long ... (trong đó tỉnh Đồng Tháp đã tiếp nhận 104 người).
Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều người dân mong muốn được trở về địa phương, những người này đã được tiêm vaccine và được các lực lượng chức năng của tỉnh Long An quản lý, chăm sóc sức khỏe và thực hiện xét nghiệm theo quy định của Bộ Y tế.
UBND tỉnh Long An đã giao Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở GTVT, UBND huyện Tân Thạnh, UBND TP Tân An phối hợp với các ngành chức năng của các tỉnh, TP có người dân mong muốn trở về quê để thống nhất việc đưa, đón người dân trở về địa phương. Thời gian dự kiến từ ngày 27-9 đến ngày 30-9.
UBND tỉnh Long An đề nghị UBND TP Cần Thơ và UBND các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh... quan tâm và phân công đơn vị đầu mối để phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh Long An tiếp tục thực hiện đón người dân trở về địa phương trong thời gian dự kiến nêu trên.
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.