Sợ kim tiêm, nhắm mắt lại hiến máu cứu người

LÊ ÁNH
1  2  3  4  5

Thứ Sáu, ngày 10/7/2020 - 11:24

(PLO)- “Em sợ kim tiêm lắm, nhưng em cứ nhắm mắt lại rồi nghĩ đến những giọt máu của mình có ích cho cộng đồng là vui và vượt qua hết…”. 

“Em sợ kim tiêm lắm, nhưng em cứ nhắm mắt lại rồi nghĩ đến việc giọt máu của mình có ích cho cộng đồng là vui và vượt qua hết…”- Đó là chia sẻ của một bản trẻ trong ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “Hành trình giọt máu nghĩa tình” do Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Bình Dương và Công ty An Thịnh Phát tổ chức vào sáng 10-7.

 Sợ kim tiêm, nhắm mắt lại hiến máu cứu người - ảnh 1
500 người tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: LÊ ÁNH

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công an về tình nguyện tham gia hiến máu cứu người, Công an tỉnh Bình Dương đã vận động gần 500 cán bộ chiến sĩ công an và các cơ quan, doanh nghiệp ngoài ngành tham gia hiến máu. 

Nở nụ cười tươi khi đang hiến máu, trung úy Huỳnh Thanh Hằng (Phòng Cảnh sát kinh tế) chia sẻ: “Đây là lần thứ 7 mình hiến máu rồi. Lần nào công an tỉnh tổ chức mình cũng đều xung phong đăng ký tham gia. Mình cảm thấy vui khi giọt máu của mình sẽ cứu chữa cho một bệnh nhân nào đó, để họ vượt qua cơn nguy kịch”.

 Sợ kim tiêm, nhắm mắt lại hiến máu cứu người - ảnh 2
Trung úy Huỳnh Thanh Hằng cười tươi khi tham gia hiến máu. Ảnh: LÊ ÁNH

Không chỉ các cán bộ chiến sĩ lực lượng công an Bình Dương hồ hởi đến tham gia hiến máu, những nhân viên của công ty An Thịnh Phát cũng tích cực hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người.

Mặc dù, mỗi khi nhìn thấy kim tiêm là sợ nhưng bạn Lương Thị Phượng (Công ty An Thịnh Phát) lại rất mong muốn được hiến máu cứu người. Vì thế khi công ty tổ chức ngày hội hiến máu là Phượng lại hăng hái đăng ký tham gia.

 Sợ kim tiêm, nhắm mắt lại hiến máu cứu người - ảnh 3
Sợ kim tiêm nhưng Phượng vẫn tham gia hiến máu cứu người. Ảnh: LÊ ÁNH

“Đây là lần thứ 2 em hiến máu, cảm giác vẫn như lần đầu. Vẫn sợ kim tiêm, nhưng cứ nghĩ giọt máu của mình sẽ có ích cho cộng đồng thì em vượt qua cảm giác sợ và rất vui”- Phượng cười nói.  

LÊ ÁNH

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5

(PLO)- Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 13-5: Việt Nam có 72 ca mắc COVID-19 mới trong nước; Nhiều người vi phạm phòng chống dịch bị xử phạt; TP.HCM thiết lập chốt kiểm soát dịch COVID-19...