Cô gái được cứu sống nhờ thiếu úy công an hiến máu hiếm

Chiều 14-4, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, gửi thư khen đến Thiếu úy Vàng Ly Công (cán bộ Phòng An ninh đối ngoại, Công an tỉnh Sơn La) và Thượng úy Nguyễn Thành Công (cán bộ Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Đắk Lắk) vì đã có những hành động cao cả cứu người.

Theo đó, ngày 25-3 vừa qua, Thào Thị Dy (26 tuổi, trú tại xã Pá Lông, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La) phải đi cấp cứu tại BV đa khoa tỉnh Sơn La trong tình trạng mất máu nhiều nguy hiểm đến tính mạng.

Dy cần truyền gấp bốn đơn vị máu thuộc nhóm máu hiếm nhưng dự trữ máu tại bệnh viện không đủ, gia đình lại không có ai cùng nhóm máu với cô.

Trong lúc cả gia đình đang tuyệt vọng, Thiếu úy Vàng Ly Công ngay khi biết tin đã lập tức tới bệnh viện để hiến máu, truyền cho Dy, kịp thời cứu cô gái vượt qua cơn nguy hiểm đối với tính mạng.

Còn tại Đắk Lắk, Thượng úy Nguyễn Thành Công đã hơn 30 lần hiến máu tình nguyện, trong đó có nhiều lần đến bệnh viện hiến máu để kịp thời cứu sống người bệnh đang cấp cứu cần truyền máu hiếm.

Bộ trưởng công an ghi nhận hành động của hai vị đã thể hiện bản chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an nhân dân, vì nhân dân phục vụ, mang tính nhân văn cao cả.

Bộ trưởng cũng đề nghị Công an tỉnh Sơn La, Công an tỉnh Đắk Lắk có những chính sách khen ngợi, động viên kịp thời đối với hai chiến sĩ.

Trước đó, Bộ Công an phát động phong trào tình nguyện hiến máu trong toàn lực lượng, từ ngày 8-4 đến ngày 30-4. Dự kiến sẽ có hàng chục ngàn đơn vị máu được hiến tặng.