Sáng 25-6,  trước buổi thi môn đầu tiên (Ngữ văn) Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar  thuộc huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk.

Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ chúc các thí sinh làm bài thật tốt, các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Thí sinh Đắk Lắk bất ngờ vì được Bộ trưởng Nhạ đến hỏi thăm - ảnh 1
Bộ trưởng động viên các cán bộ coi thi và thí sinh trước giờ thi.

Kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi, Bộ trưởng lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi; mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình làm đúng quy chế... thì kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

Điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê.

Sau khi nghe trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh.

Đồng thời, Bộ trưởng cũng lưu ý: “Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi”.

"Các giám thị phải lưu ý để học sinh làm xong sớm hoặc không làm được bài ra khỏi phòng thi đúng giờ và bảo mật đề thi. Như các năm, có thí sinh ra sớm mang cả đề thi ra ngoài khiến dư luận cho rằng lộ đề. Tuy cẩn trọng nhưng đó là việc của người lớn, phòng thi phải đảm bảo nhẹ nhàng, thân thiện để tránh gây lo lắng cho học sinh", Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhắc nhở.

Cũng tại buổi làm việc, Bộ trưởng lưu ý cụm thi phải cảnh giác tình trạng gian lận thi bằng công nghệ cao.

Thí sinh Đắk Lắk bất ngờ vì được Bộ trưởng Nhạ đến hỏi thăm - ảnh 2
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi các cán bộ coi thi tại Đắk Lắk.

Nhiều thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi khá bất ngờ khi lần đầu được lãnh đạo cao nhất ngành Giáo dục không quản ngại đường sá xa xôi đến thăm hỏi, động viên.

Em Nguyễn Nhã Tiên (thí sinh) tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, chia sẻ: “Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy, em thấy khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em”.