Thịt trâu 'nguyên chất' bán đầy đường quận 12

Thịt trâu được bày bán trên sạp gỗ cách mặt đất độ 40 cm, không che đậy. Tùy từng loại, thịt có giá mỗi ký chỉ từ 60.000 đồng đến 80.000 đồng.

Phóng viên (PV) hỏi: “Sao lại gọi là thịt trâu nguyên chất?”. Người bán xởi lởi: “Trâu nhà nuôi không chích thuốc nên thịt không bị nhiễm thuốc. Thịt không nhiễm thuốc thì là thịt nguyên chất. Ăn thịt trâu nguyên chất sẽ an toàn hơn”.

Thịt trâu "nguyên chất" đang được bày bán. Ảnh: TRẦN NGỌC

Về nguồn gốc, người bán nói: “Tôi nuôi tôi biết mà. Trâu tôi nuôi hoàn toàn không chích thuốc nên thịt không nhiễm thuốc. Với lại, tôi mổ trâu tại nhà thì cơ quan thú y đâu có biết mà kiểm dịch?”.

Một người đi đường nói: “Trước đây chỉ nghe nói sữa nguyên chất, cà phê nguyên chất. Nay có sản phẩm thịt trâu “nguyên chất” nên nghe lạ tai. Đây có lẽ là đặc sản... có một không hai”.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm