Thương tâm nữ tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong vì cháy ở Nhật
(PLO)- Trước khi xảy ra vụ hỏa hoạn, nữ tu nghiệp sinh lên trang cá nhân trải lòng, mong muốn "cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp". 

Chiều 22-6, ông Nguyễn Văn Hà, Chủ tịch UBND xã Đô Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) cho biết chính quyền địa phương và người thân đã nhận được thông tin chị Phan Thị Mai (21 tuổi, quê xóm Phú Vinh, xã Đô Thành) tử vong trong vụ hỏa hoạn ở Nhật Bản.

Thương tâm nữ tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong vì cháy ở Nhật - ảnh 1
Di ảnh chị Phan Thị Mai. 

Mai là tu nghiệp sinh, vừa sang Nhật Bản được khoảng một năm nay.

Theo người lao động quê Nghệ An, Hà Tĩnh ở Nhật Bản thì khoảng 14 giờ ngày 20- 6, Công ty Dệt may ở Eihei-ji (tỉnh Fukui, Nhật Bản) xảy ra vụ cháy lớn làm bốn người bị thiệt mạng và bốn người bị thương. Trong bốn người tử vong đó có Phan Thị Mai do không kịp chạy thoát ra ngoài.

Thương tâm nữ tu nghiệp sinh Việt Nam tử vong vì cháy ở Nhật - ảnh 2
Vụ hỏa hoạn ở  Eihei-ji (tỉnh Fukui, Nhật Bản). Ảnh: FB. 

Trước khi xảy ra sự việc đau lòng, Mai có lên Facebook cá nhân đăng ảnh đứng bên đường tàu với nội dung “...Cũng bắt đầu sợ hãi nghe thấy bất kỳ việc gì liên quan đến bệnh tật, ước mong lớn nhất là cả nhà mạnh khỏe. So với trái tim vội vàng muốn đi khắp chốn của hai năm trước, giờ đây tôi càng hy vọng dùng 9/10 thời gian của mình để cùng mẹ ăn một bữa cơm dưới ánh đèn ấm áp”.

Theo UBND xã Đô Thành, bố mẹ nạn nhân ở quê nhà làm nông nghiệp, hoàn cảnh gia đình khó khăn.

ĐẮC LAM