1 thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản

Hiện do hoàn cảnh gia đình anh Liên khó khăn nên chưa đủ chi phí để đưa thi thể anh về quê nhà.

Được biết anh Liên sang Nhật Bản du học theo hệ vừa học vừa làm. Gia đình khó khăn nên người thân phải vay mượn 350 triệu đồng để anh Liên sang Nhật Bản vừa học vừa đi làm gửi tiền về quê nhà trả nợ.

1 thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản ảnh 1

Anh Nguyễn Đình Liên.

Theo du học sinh và người lao động ở Nhật Bản báo về, đêm Noel vừa qua, nhóm bạn người Việt Nam ra nhà hàng Thái Lan ăn uống, còn anh Liên ở trong phòng nghỉ chơi game. Tại nhà hàng này, một nhóm người Việt có mâu thuẫn, xích mích với nhóm người nước khác. Nhóm người Việt bị đuổi đánh.

Lúc này khoảng 24 giờ ngày 24-12, một người bạn gọi điện thoại về cho anh Liên nói bị nhóm người nước khác đuổi đánh. Anh Liên từ phòng ngủ đi ra trước nhà hàng thì bị một nhóm người đuổi đánh. Khi Cảnh sát TP Choshi (tỉnh Chiba, Nhật Bản) tới hiện trường thì phát hiện anh Liên đang bị bất tỉnh và chảy máu ở vùng đầu. Anh Liên được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong ngay sau đó.

Người thân của anh Liên cho biết thêm sáng 26-12, gia đình nhận được tin buồn từ Nhật Bản báo về là anh Liên đã tử vong. Hiện nay cơ quan chức năng Nhật Bản đã đồng ý cho gia đình đưa thi thể anh Liên về Việt Nam an táng nhưng chi phí lại quá lớn.

Cộng đồng người Việt ở Nhật Bản đang kêu gọi quyên góp để đủ chi phí đưa thi thể anh Liên về quê nhà theo nguyện vọng của gia đình.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.