Sáng 15-9, bà Nguyễn Thị Mỹ Châu, Trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện quận Thủ Đức (TP.HCM) và các y bác sĩ đã bàn giao bé sơ sinh cho cha mẹ ruột của bé.

Sau khi xét nghiệm ADN, cơ quan chức năng xác định bé trai có cùng huyết thống với anh Nguyễn Chánh Thức (26 tuổi) và chị Nguyễn Thanh Thảo Uyên (26 tuổi, quê Vĩnh Long).

Trao bé trai sống lại sau khi bị bỏ rơi cho cha mẹ - ảnh 1
Cơ quan chức năng làm việc với cha mẹ bé sơ sinh đề làm thủ tục nhận lại con. ẢNH: T.T

Tại buổi làm việc, cơ quan chức năng cho biết dù đã làm thủ tục nhận lại cha mẹ cho bé nhưng bé trai vẫn tiếp tục nằm điều trị tại khoa Hồi sức tích cực Nhi Bệnh viện quận Thủ Đức do chưa thể cai máy thở.

Trước đó, PLO đăng bài Bé 2 tháng sống lại sau khi đã nhờ người lo an táng với nội dung bé trai được cho là con của anh Thức và chị Uyên được sinh tại BV Phụ sản Cần Thơ khi mới 27 tuần tuổi nên thể trạng ốm yếu.

Sau đó, bé được chuyển qua BV Nhi đồng Cần Thơ để điều trị một số bệnh lý nhưng sức khỏe không mấy cải thiện.

Đến ngày 15-7, theo yêu cầu của gia đình, bé được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) điều trị với chẩn đoán nhiễm trùng huyết, không đặc hiệu/hậu phẫu laser võng mạc vô mạch; vàng da tắc mật, bệnh lý võng mạc trẻ đẻ non, viêm phổi.

Trao bé trai sống lại sau khi bị bỏ rơi cho cha mẹ - ảnh 2
Giấy chứng sinh thể hiện anh Thức và chị Uyên là cha mẹ cháu bé do BV Phụ sản Cần Thơ cấp. Ảnh: TRẦN NGỌC

Sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 2, gia đình anh Thức ký cam kết xin đưa bé về Vĩnh Long để lo hậu sự.

Trên đường đi, sực nhớ một người làm công quả ở chùa An Lạc (quận Thủ Đức) giúp an táng trẻ tử vong nên anh Thức đưa con tới chùa rồi gửi con cho một ông tên Tâm nhờ lo hậu sự.

Tuy nhiên, do bé có dấu hiệu sống lại nên ông Tâm để trên ghế đá trong chùa. Sau đó, một Phật tử đưa bé tới Bệnh viện quận Thủ Đức điều trị cho tới nay.