Ngày 5-10 tại Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Hội Sinh viên Việt Nam và Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp tổ chức Chương trình Trao học cụ - Tiếp tri thức năm 2021.

Chương trình được xây dựng với mục tiêu nhằm hỗ trợ kịp thời việc học tập cho các em học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu,vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu.

Thông qua các hoạt động, chương trình sẽ trao tặng phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo (tập vở, bút, thước kẻ, gôm kháng khuẩn, sáp màu, chì màu, sản phẩm DIY – do it yourself…) để các em có đủ dụng cụ phục vụ việc học tập của mình.

'Trao học cụ - Tiếp tri thức' cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch  - ảnh 1
Đại diện Ban tổ chức tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị. Ảnh: VT

Đối tượng mà chương trình hướng tới là: Học sinh, sinh viên là con em gia đình hộ nghèo, công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch COVID-19; người đồng bào dân tộc thiểu số; gia đình cán bộ chiến sĩ, bác sĩ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu về chương trình, Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: “Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn ra ngày càng phức tạp và lan rộng, Chương trình Trao học cụ - Tiếp tri thức sẽ là món quà ý nghĩa đối với các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn". 

Ngay sau lễ phát động, chương trình sẽ trao ngay 4.000 phần quà dụng cụ học tập và vui chơi, sáng tạo cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa, con em các chiến sĩ tuyến đầu.

Tiếp đó, chương trình cũng sẽ trao tặng 450 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các trường Tiểu học và Trung học cơ sở triển khai chương trình Vì mái trường xanh...

Chương trình được diễn ra từ ngày 5-10-2021 đến hết ngày 31-12-2021 trên địa bàn cả nước, trong đó tập trung tại các tỉnh, thành bị ảnh hưởng nặng bởi đại dịch COVID-19 và các tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội.

Trao học cụ - Tiếp tri thức được kích hoạt ngay sau khi TP.HCM chính thức ban hành Chỉ thị 18 sau ngày 30-9 để từng bước xây dựng bình thường mới.