Trước đây, nhiều người có khuynh hướng tự tra cứu thông tin trên mạng mỗi khi cảm thấy có vấn đề về sức khỏe. Thế nhưng giờ đây, với việc ứng dụng AI vào các nền tảng chăm sóc sức khỏe, hành trình thấu hiểu và chăm sóc bản thân của mỗi người trở nên thú vị và chính xác hơn.

AI giúp cải thiện hiệu quả chăm sóc sức khỏe cho con người, đặc biệt giúp người dân ở khu vực nông thôn và các vùng địa lý xa xôi dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng cao. Đồng thời, AI hỗ trợ tăng cường khả năng cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng cách phân tích khối lượng dữ liệu khổng lồ nhanh hơn bất kỳ ai. Cùng với công nghệ máy học, AI góp phần tích hợp những kiến thức y khoa tốt nhất đến từ hàng ngàn điểm truy cập, giúp chẩn đoán nhanh hơn và chính xác hơn. Nhờ đó, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và góp phần giảm thiểu gánh nặng về chi phí y tế.

Một ví dụ điển hình sử dụng sức mạnh của công nghệ AI vừa được Prudential ra mắt gần đây, đó là ứng dụng chăm sóc sức khỏe Pulse by Prudential - một ứng dụng tận dụng công nghệ AI mang lại những tính năng thú vị cho người dùng Việt.

Pulse by Prudential: Thấu hiểu bạn như chính bạn

Sau khi tải ứng dụng miễn phí trên kho ứng dụng của Google và Apple, người dùng dễ dàng đăng ký thông tin để bắt đầu hành trình chăm sóc sức khỏe mọi lúc, mọi nơi với các tính năng chính, bao gồm: Kiểm tra sức khỏe, Kiểm tra triệu chứng và Bác sĩ trực tuyến.

Ứng dụng Pulse: AI tiết lộ những thú vị về cơ thể con người - ảnh 1Pulse by Prudential cho thấy sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt công nghệ để mang đến trải nghiệm chăm sóc sức khỏe riêng biệt, chủ động và hứng khởi nhất cho người dùng

Sử dụng sức mạnh của AI, tính năng "Kiểm tra sức khỏe" cho bạn góc nhìn toàn diện về hiện trạng sức khỏe của bản thân, cung cấp nhiều thông tin hữu ích như chức năng của các bộ phận trong cơ thể, thông tin bệnh, thậm chí đưa ra các dự báo về khả năng mắc bệnh trong vòng 5 năm tới. Song song đó là gợi ý những hoạt động nên duy trì, cải thiện hoặc thay đổi để khỏe mạnh hơn, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh. Kết quả đánh giá sức khỏe sau khi thực hiện phần hỏi đáp được thể hiện bằng “Bản song sinh điện tử” dưới dạng 3D trực quan, sinh động để có thể khám phá bên trong cơ thể mình.

Ứng dụng Pulse: AI tiết lộ những thú vị về cơ thể con người - ảnh 2Từ “Bản song sinh điện tử”, bạn có thể khám phá, hiểu được nguy cơ cũng như các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân

Pulse: giải pháp giúp người bận rộn tự kiểm tra, quản lý sức khỏe 

Bên cạnh tính năng "Kiểm tra sức khỏe" còn tính năng "Kiểm tra triệu chứng" giúp bạn chủ động hiểu và cách xử lý phù hợp khi gặp các triệu chứng về sức khỏe cụ thể. Chỉ mất từ vài phút trò chuyện với Chatbot, người dùng sẽ nhận được kết quả cho biết các căn bệnh có khả năng mắc phải, mức độ nghiêm trọng, nguyên nhân tại sao, đồng thời biết được hướng xử lý thông thường cho từng căn bệnh cụ thể... Ví dụ như tự chăm sóc ở nhà, hoặc đi thăm khám với bác sĩ nếu bệnh không thuyên giảm trong vòng 6 ngày tới, thậm chí gọi 115 cấp cứu ngay.

Đặc biệt, tính năng "Kiểm tra triệu chứng" luôn được bổ sung các yếu tố dịch bệnh, căn bệnh toàn cầu, hoặc loại bệnh phổ biến ở từng khu vực để có thể đưa ra những dự báo, gợi ý một cách chính xác nhất. Gần đây, các thông tin, triệu chứng liên quan đến COVID-19 đã được kịp thời cập nhật tới người dùng.

Pulse: Kết nối với bác sĩ trực tuyến bất cứ đâu

Nắm bắt xu hướng chăm sóc sức khỏe từ xa, Pulse by Prudential còn tích hợp tính năng "Bác sĩ trực tuyến", được cung cấp bởi đối tác MyDoc, mang đến cho người dùng phương thức kết nối đơn giản, nhanh chóng với đội ngũ chuyên gia y tế, các bác sĩ đa khoa và chuyên khoa nhiều kinh nghiệm, đã đăng ký và được cấp phép hành nghề trong nước.  

Tính năng "Bác sĩ trực tuyến" giúp xóa bỏ khoảng cách địa lý, tối ưu thời gian, không chỉ tư vấn cho người dùng các sức khỏe, triệu chứng bệnh cụ thể mà còn giải đáp các thắc mắc về lối sống, nếp sinh hoạt, thói quen tác động đến sức khỏe cơ thể.

Ứng dụng Pulse: AI tiết lộ những thú vị về cơ thể con người - ảnh 3Pulse, trợ lý sức khỏe của riêng bạn

Bên cạnh đó, Pulse còn mang đến các tính năng thú vị khác như đo chỉ số nếp nhăn, đo chỉ số cơ thể và tiếp tục bổ sung thêm những tính năng hữu ích khác giúp người dùng hình thành thói quen chăm sóc sức khỏe, đẩy mạnh lối sống năng động cho một cơ thể khỏe mạnh. Hãy tải ứng dụng Pulse by Prudential ngay hôm nay để thấu hiểu cơ thể của chính mình.