Vụ bé bị bỏ rơi trên taxi: Bệnh viện hẹn sẽ cấp giấy chứng sinh
(PLO) - Sáng 18-12, ông Mai Thành Liêm (phường 11, quận Gò Vấp) đã đến bệnh viện Từ Dũ mang theo giấy tờ để xin được cấp lại giấy chứng sanh cho bé Đinh Gia Huy, tên thường gọi là Bo, là cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi đêm 1-12.

Ông Liêm mang theo giấy CMND của ông và CMND của chị Hồ Thị Thanh Vân (mẹ cháu bé), hộ khẩu thường trú của mẹ cháu bé… đến làm thủ tục bệnh viện Từ Dũ làm thủ tục.

Vụ bé bị bỏ rơi trên taxi: Bệnh viện hẹn sẽ cấp giấy chứng sinh - ảnh 1
 

Ông Liêm đến làm thủ tục tại BV Từ Dũ TP.HCM ngày 18-12. Ảnh: HỒNG MINH

Tại đây, chị Phương Dung, cán bộ phòng kế hoạch tổng hợp của bệnh viện đã hướng dẫn ông nộp giấy tờ cho bộ phận chuyên trách để đối chiếu hồ sơ lưu tại bệnh viện. Bệnh viện hẹn ông Liêm đầu giờ chiều sẽ cấp lại giấy chứng sanh cho bé Bo làm lại giấy khai sinh. 

Tuy nhiên, bệnh viện cũng yêu cầu chiều nay mẹ bé Bo phải trực tiếp đến làm thủ tục hoặc phải có giấy ủy quyền cho ông Liêm để tránh các vấn đề pháp lý nảy sinh về sau.

Trước đó, chiều ngày 17-12, chị Vân đã đến bệnh viện xin cấp giấy chứng sanh cho bé Bo.

Ông Liêm hy vọng chiều nay chị Vân sẽ đến bệnh viện cùng với ông làm thủ tục để làm giấy chứng sanh cho bé, sau đó làm các thủ tục tiếp theo cơ sở quan trọng để ông được đón bé Bo về nhà.

HỒNG MINH