Vụ sập giàn giáo Formosa: Cấm xuất cảnh 24 nhân viên Samsung
 Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh vừa có thông báo đề nghị Samsung C&T không cho 24 nhân viên của công ty này xuất cảnh. Đây là những nhân viên liên quan đến vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa hôm 25/3.

Hiện trường vụ sập dàn giáp tại Formosa làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Hiện trường vụ sập dàn giáp tại Formosa làm 13 người chết, 29 người bị thương.

Trao đổi với PV vào hôm nay (30/3), đại tá Phan Kế Hiên, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết: Cơ quan này vừa có thông báo đề nghị công ty Samsung C&T không cho 24 nhân viên xuất cảnh, để phục vụ công tác điều tra vụ sập giàn giáo tại công trường Formosa (Hà Tĩnh) vào ngày 25/3.

Đại tá Hiên cho biết thêm, Viện Kỹ thuật hình sự Bộ Công an đã cử một tổ công tác gồm 4 cán bộ vào hỗ trợ Công an Hà Tĩnh khám nghiệm trường vụ sập giàn giáo.

Công tác khám nghiệm hiện trường đã được tiến hành từ ngày 27/3. “Do khối lượng công việc nhiều nên tới chiều qua (29/3), công tác khám nghiệm hiện trường mới kết thúc. Kết quả giám định hiện trường sẽ được Viện Kỹ thuật hình sự Bộ Công an công bố trong thời gian sớm nhất”, đại tá Hiên cho biết.

Song song với việc khám nghiệm hiện trường, Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cử 2 tổ công tác thẩm vấn, ghi lời khai đối với cả phía công nhân bị nạn, nhân chứng của Cty Nibelc và cán bộ, nhân viên Văn phòng Công ty ty Samsung C&T Việt Nam tại công trường Formosa.

Đáng chú ý, theo đại tá Hiên, CQĐT đang tập trung làm rõ lời khai của 2 trong số 3 công nhân trực tiếp điều khiển hệ thống nâng thủy lực trong giàn giáo được cho là hiện đại này. “Trong số 3 công nhân, một đã tử nạn, một bị thương đang điều trị chưa thể lấy lời khai, công nhân còn lại đã cung cấp cho chúng tôi một số thông tin quan trọng trước khi sự cố xẩy ra” - Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết.

“Toàn bộ văn phòng Cty Samsung C&T Việt Nam tại công trường Formosa có 24 người. Trong 3 ngày qua, lực lượng chức năng đã thẩm vấn, lấy lời khai từng cán bộ, nhân viên. Việc thẩm vấn sẽ được tiếp tục nên nên Cơ quan CSĐT đề nghị phía Cty Samsung C&T Việt Nam không cho 24 nhân viên này xuất cảnh, phải ở lại Cty 24/24 để phục vụ việc điều tra" - đại tá Hiên nói.
Theo TPO