Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe
Tất cả mọi người đều có những thói quen nhất định, một trong số đó tốt, nhưng cũng có những thói quen khá tai hại , nhất là với phụ nữ thần kinh yếu và tay lái không vững vàng như cánh đàn ông cần phải bỏ càng sớm càng tốt.
Sử dụng điều hòa không đúng cách 

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 1

Chị em phụ nữ khi vào trong xe thường có thao thác bật điều hòa lên ngay lập tức cho mát, điều đó hoàn toàn sai lầm, trước hết phải mở cửa kính đi khoảng 5 - 10 phút mới bật điều hòa để không khí đọng trong xe bay ra hết. Ngoài ra, phải bật điều hòa ở chế độ lấy gió ngoài, vì nếu bật điều hòa ở chế độ làm mát trong xe, mật độ Oxy sẽ giảm dần  dẫn đến tình trạng mệt mỏi và buồn ngủ.

Sử dụng các loại đồ uống nóng

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 2

Rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ uống trà nóng hoặc nước nóng trên xe, và phần lớn đề đã có lần bị nước nóng đổ vào người, nếu bạn đang đi trên đường vắng, thì đó không phải vấn đề lớn, nhưng thử tưởng tượng bạn đang lái xe trên phố đông đúc xem, sẽ rất nguy hiểm đó.

Ăn các món nướng, rán trên xe

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 3

Đây là nhóm thực phẩm nguy hiểm nhất nếu ăn trong lúc lái xe vì dầu, mỡ của thức ăn sẽ bám vào tay bạn, khiến cho thao tác vần vô lăng của bạn bị trơn trượt và có thể sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc, tương tự với những món nhiều dầu mỡ là những thức ăn giòn và dễ dính, ví dụ chính xác nhất là khoai tây chiên.

Liếc gương chiếu hậu

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 4

Thói quen này đặc biệt chỉ có ở chị em phụ nữ, tất nhiên một số đàn ông điệu đà và "nữ tính" cũng có, tuy nhiên chỉ là số ít. Chúng ta cũng biết là phụ nữ thích làm đẹp, thích soi gương, nhưng soi gương khi đang lái xe là một tai họa. Bạn có biết rất nhiều vụ tai nạn bắt nguồn từ việc tài xế nữ vừa đi vừa soi gương không?

Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại
 

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 5

Phân tâm trong lúc lái xe chiếm 99% nguyên nhân gây ra tai nạn nguy hiểm, và điều làm tài xế phân tâm nhất chính là nói chuyện điện thoại và nhắn tin, kể cả lúc đó mắt bạn vẫn nhìn đường, tay vẫn giữ vô-lăng, nhưng tâm hồn thì đang ở trên mây với người bên kia đầu dây rồi. Thế nên, kể cả có đang cãi nhau với chồng thì để về nhà rồi tính, các chị nhé.

Không thắt dây an toàn

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 6

"Cái dây an toàn này sẽ làm hỏng dáng cái áo đẹp mới mua của mình mất".

Suy nghĩ trên thuộc về khá nhiều cô gái xinh đẹp khi lái xe, kể cả nó có vướng víu, bất tiện và thậm chí là xấu thì mỗi năm, nó cũng cứu mạng hàng chục triệu người, sử dụng dây an toàn ngăn chặn khả năng thương tổn ngay cả trong những tai nạn xe hơi khủng khiếp nhất. 

Đi giày cao gót

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 7

Đi giày cao giót khi lái xe rất nguy hiểm, điều này đã được chứng minh từ rất lâu nhưng chị em phụ nữ luôn ngó lơ và không quan tâm đến sự thật đó. Ngoài việc gây đau mắt cá chân khi lái xe ra thì khi gặp sự cố, đôi guốc cao gót sẽ "giúp" bạn đạp trượt chân phanh. Theo lời khuyên của chúng tôi, hãy sắm một đôi giày vải mềm để trong xe, đừng lái xe bằng chân trần vì mồ hôi chân cũng là tác nhân làm bạn đạp trượt chân ga / chân phanh.

Lái xe quá chậm
 

Những thói quen phụ nữ nên bỏ khi lái xe - ảnh 8

Điều này có vẻ phi lý vì đi chậm mới là an toàn, nhưng thực tế là nếu bạn lái xe quá chậm, tài xế đi sau sẽ mất bình tĩnh và thực hiện những pha vượt xe nguy hiểm mà chưa chắc bạn đã kiểm soát được tình hình.

Theo Hoàng Ân (Duongbo.vn)