Xuất khẩu Việt Nam chưa bị ảnh hưởng vì chính phủ Mỹ đóng cửa

Ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết đây là động thái mang yếu tố chính trị khó có ảnh hưởng đến thương mại của nước Mỹ. Vì vậy, cũng chưa ảnh hưởng đến việc xuất khẩu của DN thủy sản Việt Nam. Đến nay hiệp hội vẫn chưa nhận được bất kỳ thông báo nào từ các nhà nhập khẩu về thông tin Chính phủ Mỹ đóng cửa gây ảnh hưởng đến xuất nhập khẩu. Và cũng chưa DN xuất khẩu thủy sản nào trong nước có ý kiến gây ảnh hưởng.

Theo một số hiệp hội của các ngành khác liên quan đến xuất khẩu khác như cà phê, ca cao và trái cây, việc chính phủ Mỹ đóng cửa cũng không ảnh hưởng đến các hợp đồng xuất khẩu đã ký kết. Tuy nhiên, theo chuyên gia Nguyễn Đình Bích, Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương), thì chính phủ Mỹ đóng cửa trong thời gian ngắn 2-3 ngày sẽ không ảnh hưởng đến xuất khẩu của Việt Nam thế nhưng thời gian đóng cửa dài ngày chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cả nền kinh tế thế giới.

QUANG HUY

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Giá xăng nhập giảm nhẹ

Giá xăng nhập giảm nhẹ

(PLO)- Rất khó để giá xăng trong nước giảm giá mạnh trong kỳ điều chỉnh ngày 11-2 tới đây.
Các mặt hàng như củ kiệu, ớt xay, dưa món, mắm ruốc… được xuất khẩu sang nhiều thị trường.

Xuất khẩu 2023: Đơn hàng sẽ phục hồi trở lại

(PLO)- Để xâm nhập sâu và chiếm lĩnh thị trường lớn, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam phải đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, tận dụng và phát huy tốt lợi thế các FTA mang lại.