Trao đôi bò của bạn đọc tặng mẹ con chị Hương
(PLO)- Sau bài viết “Giấc mơ bên động Bầu Lầu”, nhiều bạn đọc đã hỗ trợ mẹ con chị Hương số tiền 40 triệu đồng để mua bò và làm chuồng.
Sáng 15-3, đại diện các ban ngành và UBND thị trấn Phước Dân, Ninh Phước, Ninh Thuận đã giao đôi bò cho mẹ con chị. Giấc mơ ven động Bầu Lầu đã thành hiện thực.

Trao đôi bò của bạn đọc tặng mẹ con chị Hương - ảnh 1
Ông Trần Xuân Hải - Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND thị trấn cùng ông Lê Văn Toàn - Trưởng BQL KP 12 chứng kiến và trao cặp bò từ sự hỗ trợ của báo Pháp Luật TP.HCM cho cô Hồ Thị Mỹ Hương.

Chị Hương xúc động kể: “”Từ khi nghe xã nói làm chuồng để nhận cặp bò của các nhà hảo tâm tặng thông qua báo Pháp Luật TP.HCM cho đến hôm qua nhận bò em cứ nôn nao mừng mà cả đêm không ngủ được. Cái mái trước mới làm xong không sợ sập mỗi khi gió mưa. Chiều qua bốn mẹ con em dọn cơm ra thềm vừa ăn vừa nhìn cặp bò vừa đưa về ăn cỏ trong chuồng ngỡ vui như Tết!”.

Trao đôi bò của bạn đọc tặng mẹ con chị Hương - ảnh 2
Niềm vui của cô Hồ Thị Mỹ Hương khi được nhận cặp bò cái do báo Pháp Luật TP.HCM tặng.

Ông Trần Xuân Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Dân nói: "Từ trước tới nay có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ bà con nghèo làm nhà, chữa bệnh... Nhưng giúp để phát triển kinh tế gia đình thì đây là lần đầu tiên địa phương tiếp nhận món quà có giá trị và ý nghĩa như thế. Thay mặt cấp ủy, chính quyền, các hội đoàn thể địa phương cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM và những nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ địa phương, hỗ trợ các gia đình nghèo từ trước đến nay".
Như đã nói, chị Hương là dân làng Từ Tâm, xã Phước Hải, huyện Ninh Phước. Ở làng rẫy nhưng nhà không có đất, lớn lên lấy chồng rồi đi chăn dê, cừu thuê mỗi năm được mấy triệu đồng. Hai vợ chồng, ba đứa con không đủ sống nên họ vừa làm nghề du mục và lên núi hầm than.
Hạn hán, cừu dê chết và mất giá nên chủ rã đàn, vợ chồng dắt díu nhau đi cột cành nho, mần cỏ mướn rồi về che một túp lều bên động Bầu Lầu.
Đó là một động cát rộng vài chục hecta nổi lên giữa cánh đồng, là nghĩa địa của các ngôi làng ở thị trấn Phước Dân (Ninh Phước, Ninh Thuận).
Ngày ngày đi mần mướn nuôi con. Năm năm trước, chồng chị đột quỵ qua đời. Từ đó, mình chị Hương làm mướn lo ba đứa nhỏ với sự giúp đỡ của những người hàng xóm cũng rất nghèo. Cuộc sống thiếu thốn và tương lai khá mịt mờ. Mơ ước lớn nhất của ba mẹ con Hương là có được một đôi bò làm vốn.
Danh sách giúp đỡ chị Hương mua bò
1. Tập thể nữ giáo viên Trường THPT Trưng Vương (quận 1, TP.HCM): 20 triệu đồng.
2. Ông Lâm Tấn Lợi (Công ty TNHH Sản xuất Duy Lợi): 10 triệu đồng.
3. Anh Trần Sỹ Trung: 2 triệu đồng.
4. Chị Phạm Thị Anh Đào: 500.000 đồng.
5. Lê Hương Giang: 1 triệu đồng.
6. Anh Võ Tùy Anh: 500.000 đồng.
7. Chị Trần Thị Thanh Nga và Tina Liu: 1 triệu đồng.
8. Chị Nguyễn Thị Minh Hòa (Hà Nội): 1 triệu đồng.
9. Nhà báo Vĩnh Quyên: 1 triệu đồng.

 


TRẦN THANH SƠN