Nguồn tin của cảnh sát Pháp cho biết ông Jean-Claude Mas, người sáng lập ra Công ty PIP sản xuất túi độn ngực "rởm" - tâm điểm của vụ bê bối gây lo ngại tới sức khỏe phụ nữ toàn cầu gần đây đã bị bỏ tù ngày 6/3 vì không có khả năng thanh toán các khoản tiền bảo lãnh tại ngoại.


Túi nâng ngực PIP. (Nguồn: Internet)

Theo nguồn tin trên, hiện nhà sáng lập công ty PIP đang bị giam giữ tại nhà tù Baumette thuộc thành phố cảng Marseille.

Vào tháng 1 vừa qua, ông bị tòa án buộc tội gây thương tích không cố ý, nhưng phải đóng một khoản tiền bảo lãnh là 100.000 euro (tương đương 131.000 USD). Tuy nhiên, ông đã không thực hiện đúng luật.

Vào tháng 3/2010, PIP đã bị yêu cầu đóng cửa sau khi công ty này bị phát hiện sử dụng silicon không đạt tiêu chuẩn y tế để tạo ra túi ngực có nguy cơ nứt vỡ cao gây hại cho người sử dụng.

Theo điều tra, hiện có hơn 400.000 phụ nữ trên khắp thế giới được cho là đã thực hiện các ca cấy ghép ngực có sử dụng sản phẩm túi độn ngực PIP.

Chính phủ Pháp đã khuyến cáo khoảng 30.000 phụ nữ nước này nên tiến hành tháo bỏ túi đột ngực kém chất lượng trên, trước khi chất silicon công nghiệp thẩm thấu vào cơ thể và sinh bệnh ung thư.

Trước khi vụ bê bối bị phát giác, PIP từng là công ty sản suất túi ngực đứng thứ ba trên thế giới, cung cấp sản phẩm cho hơn 60 công ty trên khắp các châu lục./.

Theo Lê Bàng (Vietnam+)