2 du thuyền chở 1.300 du khách cập cảng Chân Mây

Ngày 20-2, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên-Huế) cho biết, vừa đón hai du thuyền chở lượng lớn du khách cập cảng này để tham quan Huế, Đà Nẵng và Hội An.

2 du thuyền chở 1.300 du khách cập cảng Chân Mây ảnh 1
Hai du thuyền cùng cập cảng Chân Mây. Ảnh: CTV

Cụ thể, trong sáng 19-2, hơn 1.300 du khách trên hai du thuyền Silver Spirit và Crystal Symphony đã cập cảng Chân Mây.

Trong đó, du thuyền Silver Spirit chở theo 600 du khách và 416 thủy thủ xuất phát từ TP.HCM. Trên du thuyền có một thuyền viên quốc tịch Trung Quốc.

Còn du thuyền Crystal Symphony chở theo 770 du khách và 584 thủy thủ xuất phát từ Singapore. Trong đó có bảy thuyền viên quốc tịch Trung Quốc. Hầu hết du khách trên hai du thuyền này đều có quốc tịch châu Âu.

Ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thừa Thiên-Huế, cho biết sau khi hai du thuyền cập cảng Chân Mây, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm dịch y tế cho toàn bộ hành khách và thủy thủ đoàn có nhu cầu lên bờ. Trong những hành khách lên xuống bờ tham quan Huế không có trường hợp nào có dấu hiệu nghi nhiễm COVID-19.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế, sau khi cập cảng Chân Mây, khoảng 170 du khách trên hai du thuyền này đã đến tham quan một số danh lam thắng cảnh tại Huế như: Đại Nội, chùa Thiên Mụ, lăng Minh Mạng.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh cùng chuyên gia, doanh nghiệp chụp hình lưu niệm tại hội thảo. ẢNH: TÚ UYÊN

Trà Vinh đang đẩy mạnh loại hình du lịch "thuận thiên"

(PLO)- Ngày 6-5, Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh, Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế và Du lịch TP.HCM tổ chức hội thảo “Trà Vinh - tạo sản phẩm du lịch đặc trưng gắn với xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025”.
Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

Du khách đến An Giang, Trà Vinh tăng vọt

(PLO)- Trong 4 ngày từ 30-4 đến 3-5, An Giang đã đón tiếp khoảng 300.000 lượt du khách đến tham quan, tăng 50%; còn Trà Vinh cũng đón tiếp 31.400 khách, tăng 18,5%