5 loại thực phẩm giúp giảm tình trạng đau khớp

(PLO)- Lựa chọn thực phẩm phù hợp có thể giúp bạn giảm tình trạng đau khớp.

Theo The Times of India, khó chịu khớp hoặc đau khớp thường cảm thấy ở tay, hông, cột sống, đầu gối và bàn chân. Một số người cảm thấy đau nhói hoặc cảm giác nóng rát ở các vùng khớp. Quá nhiều hoạt động có thể làm trầm trọng thêm cơn đau.

Đau khớp xảy ra khi một người từng bị chấn thương ở vùng khớp, bị viêm khớp và các bệnh mãn tính khác, bị trầm cảm, lo lắng, căng thẳng, thừa cân và sức khỏe kém.

Tiêu thụ bông cải xanh có thể giúp giảm tình trạng đau khớp .Ảnh: Shutterstock

Có một số cách người ta có thể cải thiện sức khỏe của khớp, như tập thể dục và dinh dưỡng hợp lý.

Dưới đây là những thực phẩm có thể giúp giảm tình trạng đau khớp:

Hạt và quả hạch

Các loại hạt phổ biến như hạnh nhân, quả phỉ, quả hồ đào, đậu phộng và quả óc chó rất giàu axit béo omega 3 và có đặc tính chống viêm.

Những loại hạt này cũng có chất xơ, canxi, magiê, kẽm và vitamin E và là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn tốt cho khớp và tốt cho tim.

Quả mọng

Các loại quả mọng như việt quất, mâm xôi, dâu tây và nam việt quất rất giàu chất chống oxy hóa.

Một số nghiên cứu đã chứng minh tác dụng của quả mọng đối với khớp. Các chất chống oxy hóa có trong quả mọng bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và chứng viêm.

Rau họ cải

Trong các nghiên cứu trên động vật, người ta đã phát hiện ra rằng các loại rau họ cải như bông cải xanh, súp lơ trắng có chứa sulforaphane, một hợp chất tự nhiên có tác dụng ức chế phản ứng viêm trong bệnh viêm xương khớp.

Luôn chọn rau theo mùa và đảm bảo rằng bạn đã rửa sạch trước khi ăn để loại bỏ hoàn toàn thuốc trừ sâu và phân bón sử dụng trong quá trình trồng trọt trước khi nấu.

Dầu ô liu

Đã có một số nghiên cứu về vai trò của dầu ô liu đối với sức khỏe con người. Từ việc có lợi cho khớp đến việc trở thành một trong những loại dầu lành mạnh nhất cho trái tim con người, dầu ô liu chắc chắn là một lựa chọn lành mạnh vì nhiều lý do.

Để khớp tốt hơn, hãy thêm dầu ô liu vào chế độ ăn uống của bạn. Dầu ô liu có thể giảm thiểu những rủi ro liên quan đến chứng viêm.

Sô cô la đen

Sô cô la đen là một loại thực phẩm lành mạnh bị đánh giá thấp. Nó có rất nhiều lợi ích, một trong số đó là chống viêm.

Viêm mãn tính dẫn đến các biến chứng sức khỏe như tiểu đường, viêm khớp và thậm chí là ung thư. Đặc tính chống viêm trong sô cô la đen giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của chứng viêm, theo The Times of India.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm

Đọc nhiều
Tiện ích
Tin mới