Tính đến sáng nay (ngày 6- 5), UBND TP Long Khánh (Đồng Nai) đã ghi nhận 560 người nhập viện do ngộ độc sau ăn bánh mì tại tiệm bánh mì B (TP Long Khánh).
Trong số đó, hơn 200 người đã xuất viện, 119 người được theo dõi điều trị tại nhà, 12 ca nặng phải chuyển viện.
Theo lãnh đạo UBND TP Long Khánh, số ca nhập viện sau khi tăng liên tục những ngày qua nay đã có dấu hiệu giảm mạnh.
Hiện tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tiếp tục theo dõi và điều trị 12 ca. Trong đó, ca nặng nhất 7 tuổi sức khỏe có tiến triển, có phản xạ ho. 11 trường hợp nặng khác tạm ổn.
Riêng ca ngộ độc nặng phải chuyển viện (bé trai 6 tuổi) lên Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM để điều trị hiện vẫn còn hôn mê sâu, nước tiểu ít, tiếp tục thở máy và lọc máu.
Bé trai được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, hôn mê, thở máy, đồng tử 2 bên giãn, thể trạng béo phì.
Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhi, các bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã hội chẩn với các bác sĩ Nhi đồng 1 TP.HCM và chỉ định điều trị thở máy, lọc máu chu kỳ, dùng thuốc vận mạch, kháng sinh… tiên lượng rất nặng.
“Hiện chúng tôi đã giao cơ quan chuyên môn xác định hành vi vi phạm hành chính của cơ sở. Tuy nhiên theo quy định, vụ này có dấu hiệu tội phạm nên phải chuyển qua cơ quan điều tra" - một lãnh đạo UBND TP Long Khánh cho biết thêm.
Bác sĩ Lê Quang Trung, Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết kết quả xét nghiệm máu ba bệnh nhi ngộ độc nặng nhiễm khuẩn E.coli. Đây là vi khuẩn thường xuất hiện trong sản phẩm tươi sống, thịt bò, sữa tươi, nước trái cây, phô mai, trái cây và rau sống... Các triệu chứng khi mắc E.coli thường là buồn nôn và nôn, tiêu chảy ra nước hoặc máu tùy vào loại E.coli.