ACB giảm lãi suất cho vay tiêu dùng, mua nhà

Thực hiện theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, ACB áp dụng lãi suất vay trung bình cho khách hàng cá nhân vay mua nhà, sản xuất kinh doanh, tiêu dùng là 17%/năm. Đây là đợt giảm lãi suất vay lần thứ ba trong vòng bốn tháng kể từ đầu năm nay. Động thái này giúp khách hàng tiếp cận nguồn vốn nhằm thực hiện các kế hoạch tài chính của mình. Được biết năm 2012, ACB dành hạn mức tín dụng 7.000 tỉ đồng để phục vụ nhu cầu vốn của khách hàng cá nhân và hộ gia đình.

Gần đây, thông tư quy định trần lãi suất cho vay với bốn lĩnh vực ưu tiên ở mức 15%/năm của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực. Các khoản cho vay ngắn hạn bằng VND áp dụng lãi suất cho vay theo quy định này là các khoản đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; thực hiện phương án, dự án sản xuất, kinh doanh hàng xuất khẩu quy định tại Luật Thương mại; phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ… Trên cơ sở đó, Maritime Bank thông báo chính thức áp dụng chính sách trên. Theo đó, các doanh nghiệp thuộc nhóm đối tượng khách hàng ưu tiên đạt một số tiêu chí sẽ được áp dụng lãi suất 15%. Chẳng hạn như các doanh nghiệp không có nợ xấu tín dụng trong 12 tháng qua; có báo cáo kiểm toán…

MINH TÚ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

BAEMIN Việt Nam tiếp tục tăng tốc để phát triển bền vững

(PLO)- Tại hội thảo “Thương mại điện tử - Xu thế phát triển bền vững” vừa tổ chức ở Bình Dương, ông Jinwoo Song - TGĐ của ứng dụng BAEMIN đã đưa ra đánh giá về thị trường giao đồ ăn trực tuyến và hướng phát triển của BAEMIN trong thời gian tới.
Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

Gian nan con đường tìm bến đỗ cho những con tàu

(PLO)- Can qua nhiều mô hình công ty, ông Phạm Văn Bàng, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty CP đóng tàu thủy Hoàng Phong (Công ty Hoàng Phong) đã chọn gắn bó với công việc đóng tàu,tạo công ăn việc làm cho hơn 500 người lao động, đóng thuế có năm lên đến gần 20 tỉ đồng.